settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào một tín hữu có thể tìm thấy được sự an ủi sau khi cha mẹ qua đời?

Trả lời


Cha mẹ qua đời (hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình) có thể thực sự là một thử thách lớn đối với Cơ Đốc nhân. Ngay cả khi người mất là một tín đồ, thì việc nói lời tạm biệt không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt nếu người đó mất đi đột ngột. Đau buồn vì những người thân yêu của chúng ta là thích đáng và được mong đợi, chính Chúa Giê-su Christ cũng đã khóc trước mộ của bạn Ngài là La-xa-rơ (Giăng 11:35). Kinh Thánh mang đến sự an ủi và chúng ta là Cơ Đốc nhân có thể tìm thấy sự an ủi ngay cả khi mất đi một người rất thân yêu với đối với mình.

Khi mất cha hoặc mẹ đã tin Chúa thì niềm an ủi lớn nhất mà một tín đồ có được là niềm hy vọng và sự tin chắc rằng mối quan hệ của chúng ta với cha mẹ không kết thúc vào lúc chết. Cơ Đốc nhân mất cha hoặc mẹ đã tin Chúa có thể yên lòng trong lời hứa rằng sẽ được gặp lại cha mẹ trên thiên đàng. Cha mẹ của chúng ta hiện đang ở với Đấng Christ và tận hưởng niềm vui cùng Ngài (II Cô-rinh-tô 5:8). Vào thời điểm phục sinh, tất cả những ai đã tin nhận Đấng Christ sẽ được tôn vinh và được ban cho thân thể bất diệt (I Cô-rinh-tô 15:42–44; Giăng 11:25). Đối với Cơ Đốc nhân, Đấng Christ đã chiến thắng sự chết! Như Phao-lô vui mừng viết trong I Cô-rinh-tô 15:54–57, ‘“Sự chết bị nuốt mất trong sự đắc thắng’ ‘Hỡi sự chết, sự đắc thắng của mầy ở đâu? Hỡi sự chết, cái nọc của mầy ở đâu ?’ Cái nọc của sự chết là tội lỗi, sức mạnh của tội lỗi là luật pháp. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự đắc thắng nhờ Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ”.

Nếu chúng ta không chắc chắn về sự cứu rỗi của cha mẹ mình thì việc cha mẹ qua đời có thể khiến chúng ta khó đối diện hơn. Nhưng chúng ta vẫn có thể bám vào những lời hứa của Đức Chúa Trời và tìm kiếm Ngài để được an ủi. Chúng ta mong đợi thời điểm mà tất cả mọi thứ sẽ được làm mới, và tin rằng Ngài là công bình và tốt lành.

Đức Chúa Trời của Kinh Thánh thích an ủi người đau buồn và chữa lành người đau lòng (Giê-rê-mi 17:14; II Cô-rinh-tô 1:3–4; 7:6). Ngài là “cha của kẻ mồ côi” (Thi Thiên 68:5). Khi chúng ta đau buồn vì mất người thân, Đức Chúa Trời nhanh chóng ban cho chúng ta sự bình an của Ngài. Trong bối cảnh tang tóc, chúng ta có thể biết được Chúa hiện diện cùng chúng ta, và chúng ta cũng có thể đến gần Ngài để cầu nguyện và thờ phượng ngay cả trong nỗi đau buồn của mình. Là những người tin Chúa, chúng ta cũng không phải đau buồn một mình. Chúng ta có những người khác trong thân thể của Đấng Christ, những người sẽ giúp mang gánh nặng, chia sẻ nỗi đau và “khóc với kẻ khóc” (Rô-ma 12:15).

Cha mẹ qua đời có thể khiến chúng ta rất đau lòng, đặc biệt là vì cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình cuộc sống của chúng ta. Thật vậy, cha mẹ thường là những người an ủi chúng ta khi bị tổn thương, và việc mất đi cha mẹ có thể khiến chúng ta cảm thấy như mất đi chỗ dựa tinh thần. Nhưng Cơ Đốc nhân hãy ghi nhớ rằng chúng ta có thể tìm thấy sự an ủi lớn hơn ngoài gia đình của mình, đó chính là Chúa Tạo Hóa, Đấng biết chúng ta hơn chúng ta biết chính mình, hiểu nỗi đau của chúng ta và mong muốn chúng ta trưởng thành, chữa lành và ban cho chúng ta sự bình an của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào một tín hữu có thể tìm thấy được sự an ủi sau khi cha mẹ qua đời?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries