settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói sao về việc gọi hồn?

Trả lời


Gọi hồn được định nghĩa là việc kêu gọi những linh hồn của người chết xuất hiện với mục đích để cho người gọi biết về tương lai hoặc để ảnh hưởng vào tiến trình của một điều gì đó. Trong Kinh Thánh, việc gọi hồn được nói đến như là "ma thuật", "thầy bói", "thầy pháp", "thông linh" và rất nhiều lần nó bị cấm trong Kinh Thánh (Lê-vi ký 19:26; Phục truyền 18:10; Ga-la-ti 5:19-20; Công Vụ 19:19) như một điều khả ố trước Chúa. Chúa nói về nó rất quyết liệt và phải tránh cũng giống như tránh xa ma quỷ. Có 2 lý do cho điều này.

Đầu tiên, việc gọi hồn sẽ liên quan tới ma quỷ và nó sẽ để lộ người gọi hồn cho các tấn công của ma quỷ. Sa-tăn và bọn quỷ dữ của nó luôn tìm kiếm cơ hội để tiêu diệt chúng ta, không phải để dạy chúng ta về lẽ thật hay sự khôn ngoan. Chúng ta được Kinh Thánh nhắc nhở rằng "kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt" (1 Phi-e-rơ 5:8). Thứ nhì, việc gọi hồn không dựa vào Chúa để tìm kiếm tri thức, Chúa là người đã hứa sẽ ban rộng rời sự khôn ngoan cho những ai tìm kiếm nó (Gia-cơ 1:5). Đây là điều đặc biệt bởi vì Chúa luôn muốn dắt chúng ta tới lẽ thật và sự sống, nhưng ma quỷ luôn muốn dắt chúng ta đến dối trá và các thương tổn trầm trọng.

Suy nghĩ rằng linh hồn của người chết có thể được gọi để hỏi về thông tin nào đó là sai lầm (Gióp 7:6-10). Những người cố gắng tạo ra mối liên lạc đó rõ ràng đang liên lạc với vong linh ma quỷ, không phải là linh hồn của người thân đã khuất của họ. Những người chết đi sẽ đi trực tiếp tới hoặc thiên đàng hoặc địa ngục – là thiên đàng nếu họ tin vào Chúa Giê-su như đấng cứu chuộc, và địa ngục nếu như họ không tin (Lu-ca 16:19-31). Và không có mối liên hệ nào giữa người chết và người sống. Vì thế, tìm kiếm linh hồn người chết là không cần thiết và rất nguy hiểm.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói sao về việc gọi hồn?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries