settings icon
share icon
Câu hỏi

Cầu nguyện thầm có đúng Kinh Thánh không?

Trả lời


Kinh Thánh không nói cụ thể về việc cầu nguyện thầm, nhưng vậy không có nghĩa là cầu nguyện thầm sẽ không được công nhận như cầu nguyện ra tiếng. Chúa có thể nghe suy nghĩ của chúng ta rõ ràng hệt như chúng ta nói ra vậy (Thi 139:23; Giê-rê-mi 12:3). Chúa Giê-xu biết rõ những suy nghĩ xấu xa của người Pha-ri-si. (Mat 12:24-26; Luca 11:17). Không việc gì chúng ta làm, nói hay nghĩ có thể bị che giấu khỏi Đức Chúa Trời. Mọi lời cầu nguyện đều đến tai Chúa, dù là thầm hay nói.

Kinh Thánh có nhắc đến cầu nguyện ở chỗ riêng tư (Mat 6:6). Vậy nếu đã cầu nguyện ở chỗ riêng tư thì dù nói thầm hay ra tiếng cũng không khác nhau là mấy, đúng không? Có những hoàn cảnh chúng ta phải cầu nguyện thầm, ví dụ như cầu nguyện cho một vấn đề cá nhân giữa mình với Chúa, cầu nguyện cho một ai đó đang có mặt mà không muốn họ nghe thấy, v.v. Cầu nguyện thầm không có gì là sai, trừ khi chúng ta làm vậy vì sợ người khác thấy chúng ta cầu nguyện.

Có lẽ câu Kinh Thánh rõ ràng nhất xác nhận sự cầu nguyện thầm là 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17: “Cầu nguyện không thôi.” Cầu nguyện không thôi không có nghĩa rằng ta cứ phải cầu nguyện ra tiếng luôn luôn. Ý của câu Kinh Thánh này là chúng ta cần tương giao với Chúa luôn luôn, dâng lên mọi suy nghĩ (2 Cô-rinh-tô 10:5) và mọi tình huống, kế hoạch, sợ hãi cùng lo âu trước ngai của Chúa. Sự cầu nguyện không thôi bao gồm cả lời nói, thì thầm, la hét, hát và im lặng hướng tâm linh về Chúa để ca ngợi, cầu xin, khẩn cầu và cảm tạ Chúa.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cầu nguyện thầm có đúng Kinh Thánh không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries