settings icon
share icon
Câu hỏi

Lời cầu nguyện dầm thấm là gì?

Trả lời


Kể từ những năm 1990 đã có sự tập trung ngày càng tăng vào thần bí học trong các phần khác nhau của Cơ Đốc giáo. Tiếp giáp với bí truyền, những kinh nghiệm huyền bí này mở rộng sự chia rẽ giữa "niềm tin thực tế" và "niềm tin cảm thấy" và đe doạ thay thế các bài giảng có cơ sở Kinh thánh bằng cách ứng phó theo tình cảm. Cầu nguyện dầm thấm là một hoạt động huyền bí như vậy. Nó được mô tả là nghỉ ngơi trong sự hiện diện của Chúa. Điều này được thực hiện bằng cách chơi một số bài hát thờ phượng nhẹ nhàng, ngồi hoặc nằm, và cầu nguyện ngắn, những lời cầu nguyện đơn giản trong một khoảng thời gian kéo dài, mặc khác phải giữ tâm trí của bạn thoát khỏi những suy nghĩ khác. Tại thời điểm bạn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa qua một số dạng biểu hiện như ngứa ran da, cảm giác nóng hay lạnh, hoặc thậm chí một cơn gió dịu dàng dường như thổi qua cơ thể bạn, chính là lúc bạn "dầm thấm" trong sự hiện diện đó.

Mặc dù có thể nghe có vẻ hơi lạ đối với một số người, nhưng nó không ngay lập tức bị coi là xấu. Tuy nhiên, quy luật mà chúng ta đo lường kinh nghiệm của chúng ta trong cuộc sống là Kinh thánh (II Ti-mô-thê 3:16-17), và khi cầu nguyện dầm thấm được xem xét phù hợp thì chúng ta thấy rằng nó xuất hiện mà không có sự ủng hộ của Kinh Thánh. Không nơi nào trong Kinh thánh có thể có kiểu cầu nguyện như là cầu nguyện dầm thấm.

Cầu nguyện dưới hình thức đơn giản nhất trong Kinh Thánh là kêu cầu trong danh Chúa (Sáng thế ký 4:26), và trong mỗi trường hợp nó được tìm thấy trong Kinh Thánh, nó mô tả cách tương giao với Chúa. Cầu nguyện dầm thấm bắt đầu theo cách đó, nhưng nhanh chóng trở thành một trạng thái đắm chìm trong sự bị xuất thần. Đây là lúc lời cầu nguyện dầm thấm không còn theo Kinh Thánh nữa và trở nên giống như một sự thực hành Thời Đại Mới hoặc một điều mà một người theo Ấn Độ giáo sẽ tham gia vào.

Không thể phủ nhận rằng kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa có thể mạnh mẽ và thay đổi cuộc đời. Nó không phải là mục đích của lời cầu nguyện dầm thấm trái với quy luật Kinh Thánh mà đó là phương pháp luận của nó. Cầu nguyện dầm thấm tập trung vào việc có được một kinh nghiệm thuộc linh bằng cách tìm kiếm sự hiện diện của Chúa qua các bài tập thần bí. Trong trường hợp này, nó giống như "cầu nguyện chiêm niệm" và chiêm niệm thuộc linh, nhưng cả hai đều không theo Kinh thánh. Cầu nguyện theo Kinh thánh là nói chuyện với Đức Chúa Trời với ý muốn của Ngài trong tâm trí (I Giăng 5:14). Một tín hữu cầu nguyện theo Kinh thánh hiểu rằng sự hiện diện của Đức Chúa Trời luôn ở với mình (Thi Thiên 139: 7, Ma-thi-ơ 28:20, I Cô-rinh-tô 6:19, I Tê-sa-lô-ni-ca 4:8, II Ti-mô-thê 1:14), và người đó không cần phải kinh nghiệm bất kỳ loại cảm giác thể chất nào để chứng minh nó.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Lời cầu nguyện dầm thấm là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries