settings icon
share icon
Câu hỏi

Các thiên sứ có cánh?

Trả lời


Hình ảnh phổ biến nhất của một thiên sứ về cơ bản là một con người có cánh. Đây không phải thuộc về Kinh Thánh. Kinh Thánh thường trình bày các thiên sứ xuất hiện như con người. Tuy nhiên, điều này không chỉ ra rằng các thiên sứ trong bản chất của họ giống với con người. Hơn nữa, Kinh Thánh rất hiếm khi mô tả các thiên sứ có cánh. Tuy nhiên, chắc chắn có hai loại thiên sứ có cánh được đề cập trong Kinh Thánh: cherubim (Xuất-ê-díp-tô ký 25:20; Ê-xê-chi-ên 10) và seraphim (Ê-sai 6). Cherubim và seraphim là hai loại thiên sứ, có thể là hai thứ hạng cao nhất của thiên sứ. Vì vậy, điều này rõ ràng rằng một số thiên sứ có cánh.

Kinh thánh cho chúng ta biết rằng các thiên sứ là những thần linh (Hê-bơ-rơ 1:14). Các mô tả về cherubim trong Ê-xê-chi-ên chương 10 và seraphim trong Ê-sai chương 6 là rất bất thường. Rõ ràng là Ê-xê-chi-ên và Ê-sai đã gặp khó khăn khi mô tả chính xác những khải tượng đáng kinh ngạc mà họ nhìn thấy về thiên đàng và các thiên sứ. Là những thần linh, không rõ tại sao các thiên sứ lại cần đôi cánh. Một thần linh không cần đôi cánh để bay. Các thiên sứ không bị ràng buộc bởi các quy luật của vũ trụ vật lý.

Như vậy, thiên sứ có cánh? Đúng vậy, một số thiên sứ có cánh. Tuy nhiên, chúng ta không nên giới hạn những gì các thiên sứ có thể hoặc không thể làm dựa trên sự hiểu biết hạn chế của chúng ta về đôi cánh mà một số thiên sứ sở hữu như đã được mô tả trong Kinh Thánh.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Các thiên sứ có cánh?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries