settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao cám dỗ tình dục là một vấn đề lớn đối với người nam hơn là người nữ?

Trả lời


Mặc dù người nữ không có nghĩa là miễn nhiễm với cám dỗ tình dục, nhưng nói chung, người nam phải tranh chiến với cám dỗ tình dục ở một mức độ lớn hơn nhiều. Người nam ngoại tình nhiều hơn người nữ. Trong các mối quan hệ trước hôn nhân, nam giới có xu hướng tìm kiếm tình dục từ bạn đời của mình nhiều hơn người nữ.

Tại sao lại như vậy? Tại sao cám dỗ tình dục là một vấn đề lớn hơn cho người nam so với người nữ? Kinh Thánh không tìm cách trả lời câu hỏi "tại sao" này. Thay vào đó, Kinh Thánh làm rõ rằng dâm dục luôn là một tội lỗi (Công vụ 15:20; 1 Cô-rinh-tô 5:1; 6:13, 18; 10:8; 2 Cô-rinh-tô 12:21; Ga-la-ti 5:19; Ê-phê-sô 5:3; Cô-lô-se 3:5; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3; Giu-đe 7). Thực tế vượt qua cám dỗ tình dục thường khó khăn hơn đối với người nam chắc chắn không phải là một cái cớ. "Thật khó để cưỡng lại" không phải là một lời giải thích mà Đức Chúa Trời sẽ chấp nhận từ một người người nam, hoặc từ một người người nữ cho vấn đề đó. Một lần nữa, vô luân luôn luôn là một tội lỗi. Vì vậy, phải vượt qua cám dỗ tình dục (1 Cô-rinh-tô 6:18), dù sự cám dỗ đó mạnh hay nhẹ, và người bị cám dỗ là người nam hay người nữ.

Vì Kinh Thánh không đưa ra câu trả lời cụ thể về lý do tại sao cám dỗ tình dục là một sự tranh chiến lớn hơn đối với người nam so với người nữ, chúng ta có thể tìm đến sinh học / tâm lý học để có cái nhìn sâu sắc hơn. Về mặt sinh lý, người nam thường có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn nhiều so với người nữ. Người nam một cách tự nhiên thường nghĩ về tình dục hơn và ham muốn về tình dục thường xuyên hơn người nữ. Đặc biệt là khi quan hệ tình dục đã không xảy ra gần đây, thì cơ thể nam giới có một mong muốn lớn hơn cho sự phóng thích mà tình dục mang lại. Sau đó, điều này kết hợp với thực tế là người nam dễ bị kích thích bởi thị lực hơn người nữ (điều này cũng giải thích tại sao nam giới có xu hướng xem nội dung khiêu dâm hơn nhiều). Đơn giản nhìn thấy một người người nữ hấp dẫn đôi khi cũng đủ để kích hoạt ham muốn tình dục của nam giới. Nếu ý nghĩ tình dục không bị loại bỏ ngay lập tức (với sự giúp đỡ của Chúa), nó có thể trở thành một dòng sông đổ xuống như thác đầy cám dỗ tình dục, rất khó cưỡng lại.

Một lần nữa, hãy nói thế này, ham muốn tình dục nam giới là một thực tế, không phải là một cái cớ. Nếu một người người nam đầu hàng trước cám dỗ tình dục, anh ta không có ai để đổ lỗi ngoài chính anh ta. 1 Cô-rinh-tô 10:13 tuyên bố, "Anh chị em không phải đương đầu với một cám dỗ nào quá sức chịu đựng của con người. Đức Chúa Trời luôn luôn thành tín, Ngài không để anh chị em bị cám dỗ quá sức đâu, nhưng trong cơn cám dỗ Ngài cũng mở lối thoát để anh chị em đủ sức chịu đựng.” Nếu chúng ta không tận dụng "lối thoát" được Đức Chúa Trời cung cấp, chúng ta không có lý do gì để bào chữa. Cám dỗ tình dục có thể mạnh mẽ, và tội lỗi tình dục là một trong những tội kinh hoàng nhất (1 Cô-rinh-tô 6:18). Nhưng, với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, cám dỗ tình dục có thể bị đánh bại. Điều này cũng đúng cho cả người nam và người nữ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao cám dỗ tình dục là một vấn đề lớn đối với người nam hơn là người nữ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries