settings icon
share icon
Câu hỏi

Ấn chứng của Đức Thánh Linh là gì?

Trả lời


Đức Thánh Linh được xem như là “ký gửi”, “ấn chứng”, và “bảo chứng” trong tấm lòng của các Cơ Đốc Nhân (II Cô-rinh-tô 1:22; 5:5; Ê-phê-sô 1:13-14; 4:30). Đức Thánh Linh là con dấu của Đức Chúa Trời trên con dân Ngài, lời tuyên bố của Ngài trên chúng ta là của chính Ngài. Từ Hy Lạp được dịch là “bảo chứng” trong những đoạn này là arrhabōn có nghĩa là “vật làm tin”, là một phần tiền mua hoặc tài sản được đưa trước để bảo đảm cho phần còn lại. Món quà của Thánh Linh dành cho các tín đồ là sự trả trước cho quyền thừa kế trên thiên đàng của chúng ta, mà Đấng Christ đã hứa và bảo đảm cho chúng ta trên thập tự giá. Đó là bởi vì Thánh Linh đã ấn chứng rằng chúng ta được đảm bảo về sự cứu rỗi của chúng ta. Không ai có thể phá vỡ ấn chứng của Đức Chúa Trời.

Đức Thánh Linh được ban cho các tín đồ như là một “phần trả góp đầu tiên” để đảm bảo rằng quyền thừa kế đầy đủ của chúng ta là con cái Chúa sẽ được chuyển giao. Đức Thánh Linh được ban cho chúng ta để xác nhận rằng chúng ta thuộc về Đức Chúa Trời là Đấng ban cho chúng ta Thánh Linh của Ngài như một món quà, giống như quà tặng ân điển và đức tin (Ê-phê-sô 2:8-9). Thông qua món quà của Thánh Linh, Đức Chúa Trời làm mới lại và thánh hóa chúng ta. Ngài sản sinh trong lòng chúng ta những cảm xúc, hy vọng, và mong muốn để làm bằng chứng rằng chúng ta đã được chấp nhận bởi Đức Chúa Trời, chúng ta được xem là con nuôi của Ngài, niềm hy vọng của chúng ta là có thật, sự cứu chuộc và sự cứu rỗi của chúng ta chắc chắn giống như là một dấu ấn đảm bảo một di chúc hay một sự thỏa thuận. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta Thánh Linh Ngài như là lời cam kết chắc chắn rằng chúng ta mãi mãi là của Ngài và sẽ được cứu trong ngày cuối cùng. Các bằng chứng về sự hiện diện của Chúa Thánh Linh là những hoạt động của Ngài trong tấm lòng sản sinh sự ăn năn, bông trái của Thánh Linh (Ga-la-ti 5:22-23), tuân theo các điều răn và ý muốn của Chúa, một sự say mê cầu nguyện và ngợi khen cũng như tình yêu đối với dân Ngài. Những điều này là bằng chứng rằng Chúa Thánh Linh đã đổi mới tấm lòng và Cơ Đốc Nhân đã được ấn chứng cho ngày cứu chuộc.

Vì vậy, thông qua Đức Thánh Linh cũng như sức mạnh của lời giảng dạy và hướng dẫn của Ngài mà chúng ta đã được ấn chứng và xác nhận cho đến ngày cứu chuộc, hoàn toàn tự do khỏi sự bại hoại của tội lỗi và sự chết. Bởi vì chúng ta có ấn tín của Thánh Linh trong lòng chúng ta, nên chúng ta có thể sống vui vẻ, tự tin vào vị trí chắc chắn của chúng ta trong một tương lai nắm giữ những vinh quang không thể tưởng tượng được.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ấn chứng của Đức Thánh Linh là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries