settings icon
share icon
Câu hỏi

Cách tốt nhất truyền giảng cho người theo tà giáo hay ở trong đạo lạc là gì?

Trả lời


Điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm cho những người có liên quan đến tà giáo hay theo đạo lạc là cầu nguyện cho họ. Chúng ta cần phải cầu nguyện xin Chúa thay đổi lòng của họ và mở mắt cho họ thấy lẽ thật (2 Cô 4: 4). Chúng ta cần phải cầu nguyện xin Chúa bắt phục họ về sự cứu rỗi qua Chúa Giê-xu Christ là điều cần thiết cho họ (Giăng 3:16). Nếu không có quyền năng của Chúa và sự bắt phục của Chúa Thánh Linh, chúng ta sẽ không bao giờ thành công trong việc thuyết phục bất cứ ai về lẽ thật (Giăng 16: 7-11).

Chúng ta cũng cần phải sống một đời sống tin kính của Cơ Đốc giáo, để những người bị mắc kẹt trong các tà giáo và đạo lạc có thể thấy sự biến đổi của Đức Chúa Trời thực hiện trong cuộc sống của chúng ta (1 Phi 3: 1-2). Chúng ta cần phải cầu nguyện cho có khôn ngoan trong cách chúng ta có thể gây dựng đức tin cho họ một cách mạnh mẽ (Gia 1: 5). Sau tất cả những điều này, chúng ta phải mạnh dạn trong việc chia sẻ Phúc âm thực tế trong đời sống chúng ta. Chúng ta phải công bố sứ điệp cứu rỗi qua Chúa Giê-xu Christ (Rô-ma 10: 9-10). Chúng ta luôn luôn cần được chuẩn bị để bảo vệ đức tin của chúng ta (1 Phi 3:15), nhưng chúng ta phải làm như vậy với sự hiền hòa và tôn trọng. Chúng ta có thể công bố giáo lý chính xác, giành chiến thắng trong cuộc tranh chiến về lời Chúa, và nhẫn nại chịu đựng thái độ giận dữ của họ.

Cuối cùng, chúng ta phải dâng lên cho Đức Chúa Trời sự cứu rỗi của những người mà chúng ta làm chứng. Quyền năng và ân điển của Đức Chúa Trời cứu rỗi mọi người không phải bởi những công sức cố gắng của chúng ta. Mặc dù việc chuẩn bị để chống trả mạnh mẽ và sự am tường về niềm tin sai lạc là điều tốt và khôn ngoan, nhưng không phải những điều này sẽ đạt kết quả làm thay đổi những người bị mắc kẹt trong những lời nói dối của các tà giáo và đạo lạc. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cầu nguyện cho họ, làm chứng cho họ, và sống đời sống đẹp lòng Chúa trước mặt họ, tin tưởng rằng Đức Thánh Linh sẽ làm công việc đem họ ra, bắt phục, và thay đổi họ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cách tốt nhất truyền giảng cho người theo tà giáo hay ở trong đạo lạc là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries