settings icon
share icon
Câu hỏi

Tội không thể tha thứ / không thể tha thứ tội là gì?

Trả lời


Trường hợp của "tội không thể tha thứ / không thể tha thứ tội" hoặc "phạm thượng / báng bổ Chúa Thánh Linh" được đề cập trong Mác 3:22-30 và Ma-thi-ơ 12: 22-32. Thuật ngữ "phạm thượng / báng bổ" thường được định nghĩa như là "bất kính, ngang ngạnh". Chúng ta cần áp dụng thuật ngữ này vào những tội như nguyền rủa Đức Chúa Trời hoặc cố ý hạ thấp những sự việc liên quan đến Ngài. Nó cũng được tính là một tội ác với Đức Chúa Trời, hoặc chối bỏ / phủ nhận Ngài một điều tốt lành mà chúng ta cần phải quy về cho Ngài. Trường hợp phạm thượng này, dù như thế nào là một điển hình được gọi là "những lời phạm thượng đến Chúa Thánh Linh" được nói đến trong Ma-thi-ơ 12:31. Trong phân đoạn nầy, những người Pha-ri-si, sau khi đã nhìn thấy chứng cớ không thể chối cãi rằng Chúa Giê-su đã làm phép lạ bởi quyền năng của Chúa Thánh Linh, nhưng đã tuyên bố Ngài bị ám bởi quỷ Bê-ên-xê-bun (Ma-thi-ơ 12:24). Trong Mác 3:30, Chúa Giê-su nói chính xác về những gì họ đã phạm là "chống nghịch lại Chúa Thánh Linh."

Sự báng bổ này sau đó đã thực hiện với sự cáo buộc Chúa Giê-su Christ (trong thân vị, trên đất) về việc bị tà ma ám. Có những cách khác để nói phạm đến Chúa Thánh Linh (như nói dối với Ngài, chẳng hạn trường hợp của A-na-nia và Sa-phi-ra trong Công Vụ 5:1-10), nhưng lời buộc tội chống nghịch lại Chúa Giê-su là phạm thượng đó là điều không thể tha thứ. Tội không thể tha thứ này rõ ràng chống nghịch lại Chúa Thánh Linh không thể được lặp lại ngày hôm nay.

Ngày hôm nay chỉ có một tội không thể tha thứ đó là tiếp tục không tin. Không có sự tha thứ cho một người chết trong sự vô tín. Giăng 3:16 đã cho chúng ta biết, "Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời." Điều kiện duy nhất mà một người nào đó sẽ không nhận được sự tha thứ là nếu anh ấy / cô ấy không phải là một trong những "hễ ai" tin vào Ngài. Chúa Giêsu nói: "Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha "(Giăng 146). Chối bỏ phương tiện cứu rỗi duy nhất có nghĩa là tự kết án chính mình để ở trong địa ngục đời đời bởi vì khước từ sự tha thứ duy nhất, rõ ràng không thể tha thứ.

Nhiều người lo ngại rằng họ đã phạm một số tội lỗi mà Chúa không thể hoặc sẽ không tha thứ, và họ cảm thấy không có hy vọng cho họ, dẫu cho họ có làm bất cứ điều gì. Satan không mong muốn gì hơn là giữ cho chúng ta lắc lư / chao đảo dưới quan niệm sai lầm này. Sự thật là nếu một người có nỗi sợ hãi này, anh ấy / cô ấy chỉ cần đến trước mặt Đức Chúa Trời, xưng tội đó ra, ăn năn điều đó, và chấp nhận lời hứa sự tha tội của Đức Chúa Trời. "Còn nếu chúng ta xưng tội mình, thì Ngài là thành tín công bình để tha tội cho chúng ta, và làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác." (1 Giăng 1:9). Câu này đảm bảo chúng ta rằng Đức Chúa Trời sẵn sàng tha thứ cho bất kỳ tội lỗi nào - ngay cả tội lỗi tàn ác / ghê tởm nhất - nếu chúng ta đến với Ngài trong sự ăn năn. Nếu bạn đang khốn khổ dưới một sức nặng lớn của tội lỗi ngày hôm nay, Đức Chúa Trời đang chờ đợi với cánh tay của Ngài rộng mở trong tình yêu và lòng từ ái cho bạn để đến với Ngài. Ngài sẽ không bao giờ gây thất vọng hay không tha thứ cho những ai tìm kiếm Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tội không thể tha thứ / không thể tha thứ tội là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries