settings icon
share icon
Câu hỏi

Ý nghĩa tiền công của tội lỗi là sự chết là gì?

Trả lời


Rô-ma 6:23 nói, "Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Giê-su Christ, Chúa chúng ta". Về cốt lõi, tội lỗi là sự nổi loạn chống lại Đức Chúa Trời. Tội lỗi của chúng ta ngăn cách chúng ta với Đức Chúa Trời, Đấng sáng tạo và duy trì sự sống. Chúa Giê-su phán: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống” (Giăng 14:6). Đức Chúa Trời được biết đến là Đấng cao cả “TA LÀ”. Sự sống ở trong Đức Chúa Trời. Vì vậy, khi chúng ta phạm tội và bị ngăn cách với Đức Chúa Trời, chúng ta trở nên xa cách với sự sống đích thực. Do đó, tất yếu, chúng ta trải qua sự chết. Ba điểm cần làm rõ là:

Thứ nhất, tội lỗi không nhất thiết dẫn đến cái chết thể xác ngay lập tức. Rô-ma đoạn 6 không nói với chúng ta rằng khi phạm tội, chúng ta sẽ chết thể xác. Đúng hơn, nó đang đề cập đến cái chết thuộc linh.

Thứ hai, khi chúng ta được cứu trong Đấng Christ, chúng ta được giải cứu khỏi cái chết thuộc linh sau cùng và được đưa vào sự sống thiêng liêng tối thượng. Phao-lô nói với người Rô-ma, “Sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Giê-su Christ, Chúa chúng ta” (Rô-ma 6:23).

Thứ ba, ngay cả tội lỗi của các tín đồ vẫn sẽ dẫn đến một loại “cái chết” tâm linh. Mặc dù chúng ta được giải cứu khỏi hình phạt cuối cùng của tội lỗi (sự xa cách vĩnh viễn khỏi Đức Chúa Trời), chúng ta không được miễn trừ hậu quả tự nhiên của mối liên hệ bị gẫy đổ với Cha. Khi phạm tội, chúng ta trải qua các triệu chứng của cái chết tâm linh. Chúng ta có thể cảm thấy tội lỗi, trống rỗng, bối rối, hoặc mất kết nối với Đức Chúa Trời. Chúng ta hành động với tư cách là người bất chính hơn là người công bình. Tội lỗi của chúng ta, ngay cả khi là những người tin Chúa, làm đau lòng Đức Chúa Trời và làm buồn Thánh Linh Ngài (Ê-phê-sô 4:30). Mặc dù nó không cắt đứt mối liên hệ của chúng ta với Ngài, nhưng tội lỗi của chúng ta đã đặt một rào cản giữa chúng ta.

Hãy nghĩ về một đứa trẻ và cha mẹ. Khi một đứa trẻ không vâng lời, mối quan hệ với cha mẹ của chúng trở nên căng thẳng. Cha mẹ vẫn yêu thương đứa trẻ và vẫn dành sự quan tâm tốt nhất cho con. Đứa trẻ không bao giờ ngừng thuộc về cha mẹ. Tuy nhiên, đứa trẻ có thể kinh nghiệm được một số hậu quả: không tin tưởng, bị kỷ luật, cảm giác tội lỗi và những điều tương tự. Mối liên hệ cuối cùng cũng được khôi phục, nhưng nhìn chung nỗi đau sẽ đến trước.

Vì vậy, đó là chúng ta và Đức Chúa Trời. Khi chúng ta chống lại quyền cai trị của Đức Chúa Trời trong đời sống của mình, chúng ta chống trả lại Sự Sống, và do đó trải qua "sự chết" (sự tan vỡ dẫn đến đau đớn). Khi chúng ta trở về với Đức Chúa Trời, chúng ta cũng được phục hồi đời sống tâm linh — sự hiệp thông với Đức Chúa Trời, nhận thức về mục đích, lẽ phải, tự do, v.v. Người cha vui mừng trong Dụ ngôn Người Con Trai Hoang Đàng là câu chuyện hay nhất để nói lên điều đó: “vì con ta đây đã chết mà bây giờ lại sống, đã mất mà bây giờ lại thấy được” (Lu-ca 15:24).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Ý nghĩa tiền công của tội lỗi là sự chết là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries