settings icon
share icon
Câu hỏi

Thiên đàng trông ra sao?

Trả lời


Thiên đàng là một nơi có thật được miêu tả trong Kinh Thánh. Chỉ trong Tân Ước , cụm từ “thiên đàng” được xuất hiện 276 lần. Kinh Thánh nói đến ba nơi thiên đàng. Sứ đồ Phao-lô “đã được cất lên tầng trời thứ ba”, nhưng ông không được phép kể lại những điều ông đã trải qua ở đó (2 Cô-rinh-tô 12:1-9).

Nếu tầng trời thứ 3 tồn tại, 2 tầng trời/thiên đàng khác cũng tồn tại. Tầng trời thứ nhất được nói đến nhiều nhất trong Cựu ước như là “bầu trời” hay “khí quyển”. Tầng trời này chứa mây, là nơi chim choc bay lượn. Tầng trời thứ hai là khoảng không vũ trụ, nơi có các vì sao, hành tinh và các thiên thể (Sáng thế ký 1:14-18).

Tầng trời thứ ba, vị trí của nó chưa ai được biết, là nơi trú ngụ của Chúa. Đức chúa Giê-su đã hứa sẽ chuẩn bị một nơi cho các Cơ đốc nhân ở trong thiên đàng (Giăng 14:2). Thiên đàng cũng là nơi đến của các Thánh đồ trong Cựu ước những người chết trong sự tin tưởng về lời hứa của Chúa về Đấng Giải Thoát (Ê-phê-sô 4:8). Bất cứ ai tin vào đấng Christ sẽ không hư mất nhưng sẽ có sự sống đời đời (Giăng 3:16).

Sứ đồ Giăng được có đặc quyền xem và miêu tả về thành phố thiên đàng (Khải huyền 21:10-27). Giăng chứng kiến thiên đàng (đất mới) có “vinh quang của Đức Chúa Trời” (Khải huyền 21:11), sự hiện diện vô cùng của Chúa. Vì Thiên đàng không có ban đêm và bản than Chúa Ngài là ánh sáng, mặt trời và mặt trăng không còn cần thiết (Khải huyền 22:5).

Thành phố được phủ trong ánh chói lòa của đá quý và bửu ngọc. Thiên đàng có twelve cửa (Khải huyền 21:12) và mười hai nền đá (21:14). Vườn địa đàng E-đen được khôi phục: dòng sông có nước sự sống được tuôn chảy và cây sự sống lại mọc lên, ra trái hàng tháng và lá được dùng để “chữa lành các dân” (Khải huyền 22:1-2). Tuy nhiên, nước Thiên đàng vượt xa khỏi sự miêu tả của con người hữu hạn dù Giăng có dùng bao nhiêu từ ngữ để miêu tả về nước thiên đàng (1 Cô-rinh-tô 2:9). Thiên đàng là nơi “không còn những”. Sẽ không còn những nước mắt, đau đớn, khổ sở (Khải huyền 21:4). Sẽ không còn chia lìa, bởi cái chết đã được chinh phục (Khải huyền 20:6). Điều tuyệt vời nhất về thiên đàng là sự hiện diện của Chúa và đấng Cứu Rỗi (1 Giăng 3:2). Chúng ta sẽ diện kiến trực tiếp Chiên con của Đức Chúa Trời, Đấng yêu chúng ta và đã phó thân Ngài cho chúng ta có thể hưởng được sự hiện diện của Ngài trong cõi thiên đường đời đời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Thiên đàng trông ra sao?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries