settings icon
share icon
Câu hỏi

Khi nào, tại sao và cách nào Đức Chúa Trời sửa phạt chúng ta khi chúng ta phạm tội?

Trả lời


Sự sửa phạt của Đức Chúa Trời là một sự thật thường bị phớt lờ trong cuộc sống những người tin Chúa. Chúng ta thường phàn nàn về những hoàn cảnh của mình mà không nhận ra rằng chúng là hậu quả tội lỗi chúng ta gây ra và là một phần trong sự sửa phạt đầy yêu thương và nhân từ của Đức Chúa Trời với tội lỗi đó. Việc thiếu hiểu biết tự cho mình là trung tâm cũng có thể góp phần hình thành thói quen tội lỗi trong đời sống của tín hữu, thậm chí còn nhận sự sửa phạt lớn hơn.

Sự sửa phạt không nên nhầm lẫn với sự trừng phạt lạnh lùng. Sự sửa phạt của Chúa là một phản ứng về tình yêu của Ngài đối với chúng ta và mong muốn của Ngài cho mỗi người chúng ta nên Thánh. "Hỡi con, chớ khinh điều sửa phạt của Đức Giê-hô-va, chớ hiềm lòng khi Ngài quở trách; Vì Đức Giê-hô-va yêu thương ai thì trách phạt nấy. Như một người cha đối cùng con trai yêu dấu mình." (Châm ngôn 3 : 11-12 ; xem thêm Hêbơrơ 12: 5-11 ). Đức Chúa Trời sẽ sử dụng nhiều lần kiểm tra, thử nghiệm và nhiều tình huống khó khăn để đưa chúng ta trở lại với Ngài trong sự ăn năn. Kết quả từ việc sửa phạt của Ngài là để chúng ta có một đức tin mạnh mẽ hơn và một mối quan hệ được phục hồi lại với Đức Chúa Trời. (Gia cơ 1:2-4), cũng như phá hủy sự tồn tại của những tội lỗi đặc biệt đã có trong chúng ta.

Sự sửa phạt của Đức Chúa Trời mục đích vì ích lợi của chính chúng ta, để Ngài có thể được vinh quang trong cuộc sống chúng ta. Ngài muốn chúng ta bày tỏ đời sống nên Thánh, sống phản chiếu con người mới mà Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta: “Anh em đã nên như con cái hay vâng lời, thì chớ có làm theo sự dâm dục, là sự cai trị trong anh em ngày trước, về lúc anh em còn mê muội. Nhưng, như Đấng gọi anh em là thánh, thì anh em cũng phải thánh trong mọi cách ăn ở mình, bởi có chép rằng: Hãy nên thánh, vì ta là thánh.” (I Phi-e-rơ 1:14-16)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Khi nào, tại sao và cách nào Đức Chúa Trời sửa phạt chúng ta khi chúng ta phạm tội?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries