settings icon
share icon
Câu hỏi

Sự khác biệt giữa hồn và linh con người là gì?

Trả lời


Hồn và Linh là hai khía cạnh chính vô cùng quan hệ mà Kinh Thánh gán cho con người. Chúng ta có thể nhầm lẫn nếu cố gắng phân biệt chính xác sự khác nhau giữa cả hai. Từ "Linh" chỉ xem như khía cạnh phi vật chất của con người. Con người có linh, nhưng chúng ta không phải là những linh. Tuy nhiên trong Kinh Thánh, chỉ có tín hữu được gọi là linh sống ( I Cô-rinh-tô 2:11; Hê-bơ-rơ 4:12; Gia cơ 2:26), trong khi người không tin Chúa là linh chết (Ê-phê-sô 2:1-5; Cô-lô-se 2:13). Trong các thư tín của Phao lô, linh là quan trọng đến đời sống của những tín hữu ( I Cô-rinh-tô 2:14, 3:1; Ê-phê-sô 1:3; 5:19; Cô-lô-se 1:9; 3:16). Linh là yếu tố Đức Chúa Trời ban cho chúng ta khả năng để quan hệ mật thiết với Thiên Chúa. Bất cứ khi nào từ "Linh" được sử dụng, nó dùng để chỉ một phần phi vật chất của con người "kết nối" với Thiên Chúa, vì chính Ngài là linh. (Giăng 4:24).

Từ "Hồn" có thể xem như hai mặt phi vật chất và vật chất của loài người. Không giống như con người có một linh, con người là những hồn. Trong ý nghĩa cơ bản nhất của nó, thuật ngữ "hồn" có nghĩa là "sự sống". Tuy nhiên ngoài ý nghĩa thiết yếu, Kinh Thánh nói đến hồn trong nhiều chỗ. Một trong những chỗ này là sự háo hức phạm tội của nhân loại (Lu-ca 12:26). Nhân loại tự nhiên ác, và linh hồn của chúng ta nhận hậu quả hư hoại. Qui luật sống của linh hồn bị chuyển ra khỏi thân thể lúc chết (Sáng thế ký 35:18; Giê rê mi 15:2). Hồn cũng như linh, là trung tâm của những từng trãi tinh thần và cảm xúc (Gióp 30:25; Thi Thiên 43:5; Giê-rê-mi 13:17). Bất cứ khi nào từ "Hồn" được sử dụng, nó có thể xem như là người đang sống hay ở thế giới bên kia.

Hồn và linh được kết nối, nhưng có thể chia ra (Hê-bơ-rơ 4:12). Hồn là thực chất của con người nó xác quyết chúng ta là ai. Linh là khía cạnh của con người kết nối với Đức Chúa Trời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Sự khác biệt giữa hồn và linh con người là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries