settings icon
share icon
Câu hỏi

Con đường dẫn đến sự cứu rỗi là gì?

Trả lời


Bạn có khát không? Không phải cái khát của cơ thể đâu, nhưng khát về điều gì đó vượt trên đời sống này? Có phải nhiều điều sâu kín trong lòng bạn dường như chưa bao giờ được thoã mãn? Nếu vậy, Chúa Giê-xu chính là đường đi! Ngài phán: “Ta là bánh của sự sống. Người nào đến cùng Ta sẽ chẳng bao giờ đói, hể ai tin Ta sẽ chẳng bao giờ khát.” (Giăng 6:35)

Bạn có phải đang bối rối? Hình như bạn chưa bao giờ tìm được đường lối hay mục đích của cuộc sống? Có phải Tình trạng này giống như ai đó vừa tắt hết đèn trong phòng và bạn vẫn không thể tìm ra công tắc đèn? Nếu thế thì Chúa Giê-xu chính là đường đi! Ngài công bố: “Ta là ánh sáng của thế gian. Người nào theo Ta sẽ không bao giờ đi trong tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.” (Giăng 8:12)

Bạn có từng cảm thấy như thể cánh cửa cuộc đời khóa bạn đứng bên ngoài? Bạn đã thử mở nhiều cánh cửa để rồi nhận ra tất cả chỉ là sự trống rỗng và vô nghĩa đằng sau những cánh cửa đó ? Có phải bạn đang tìm lối vào một cuộc sống viên mãn? Nếu vậy thì Chúa Giê-xu là chính là đường đi! Chúa Giê-xu loan báo: “Ta là cái cửa, nếu ai do Ta mà vào thì sẽ được cứu rỗi. Họ sẽ vào ra và gặp đồng cỏ.” (Giăng 10:9).

Có phải con người luôn luôn khiến bạn thất vọng? Những mối quan hệ của bạn chỉ hời hợt và trống rỗng? Hình như mọi người chỉ tìm cách lợi dụng bạn? Nếu vậy thì Chúa Giê-xu là đường đi! Ngài phán: “Ta là người chăn hiền lành, người chăn hiền lành phó sự sống vì bầy chiên…Ta là người chăn hiền lành, Ta quen chiên Ta và chiên Ta quen Ta.” (Giăng 10:11,14).

Bạn có từng nghĩ điều gì sẽ xảy ra sau cuộc đời này không? Bạn có mệt mỏi khi sống một cuộc đời chỉ vì những điều luôn hao mòn và hư hoại không? Có lúc nào bạn nghi ngờ không biết liệu cuộc sống có ý nghĩa gì đó hay không? Bạn có muốn được sống lại sau khi chết không? Nếu thế thì Chúa Giê-xu chính là đường đi. Chúa Giê-xu tuyên phán: “Ta là sự sống lại và sự sống. Người nào Tin Ta sẽ sống mặc dầu đã chết. Còn bất cứ ai sống mà tin Ta sẽ không bao giờ chết” (Giăng 11:25-26).

Đường đi là gì? Chân lý là gì? Sự sống là gì? Chúa Giê-xu đã trả lời: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha.” (Giăng 14:6).

Sự khao khát mà bạn đang cảm nhận là sự khao khát về mặt tâm linh mà chỉ có Chúa Giê-xu mới khiến bạn được dịu cơn khát . Chỉ có Chúa Giê-xu là Đấng cất đi bóng tối. Chúa Giê-xu là cái cửa dẫn tới cuộc sống sung mãn. Chúa Giê-xu là người bạn và người chăn mà bạn đang tìm kiếm. Chúa Giê-xu là sự sống trong đời này và đời sau. Chúa Giê-xu chính là con đường cứu rỗi.

Lý do bạn cảm thấy khát, lý do bạn thấy dường như lạc lối trong tăm tối, lý do bạn không tìm được ý nghĩa trong đời sống là vì bạn xa cách Đức Chúa Trời. Kinh Thánh cho chúng ta biết hết thảy [mọi người] đều đã phạm tội, do đó chúng ta bị xa cách khỏi Đức Chúa Trời. (Truyền đạo 7:20; Rô-ma 3;23). Khoảng trống trong tâm hồn mà bạn cảm thấy chính là sự thiếu vắng Thượng Đế. Chúng ta được tạo nên để tương giao với Ngài. Bởi vì tội lỗi mà chúng ta bị phân rẽ khỏi mối tương giao đó. Tệ hơn nữa tội lỗi là nguyên nhân phân rẽ chúng ta khỏi Đức Chúa Trời cho đến đời đời, trong cuộc sống này và cõi đời sau. (Rô-ma 6:23; Giăng 3:36)

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Chúa Giê-xu chính là con đường đưa đến sự cứu rỗi ! Chúa Giê-xu gánh lấy tội lỗi của chúng ta(II Cô-rinh-tô 5:21). Chúa Giê-xu đã chết thay cho chúng ta, gánh lấy hình phạt mà chúng ta đáng phải nhận (Rô-ma 5:8). Ba ngày sau, Chúa đã sống lại từ cõi chết và điều này cho thấy Ngài đắc thắng trên tội lỗi và sự chết (Rô-ma 6:4-5). Tại sao Ngài làm điều đó ? Chính Chúa đã trả lời cho chúng ta: “Không có tình yêu thương nào lớn hơn tình yêu thương vì bạn hữu mà hi sinh mạng sống mình” (Giăng 15:13). Chúa Giê-xu đã chết để chúng ta được sống. Nếu chúng ta đặt đức tin mình vào Chúa Giê-xu, tin rằng sự chết của Ngài đã trả thay tội lỗi của chúng ta, thì tất cả tội lỗi của chúng ta được tha thứ và xoá sạch. Khi đó, chúng ta sẽ thấy cơn khát tâm linh của mình được thỏa mãn. Ánh sáng sẽ được bật lên. Chúng ta sẽ bước vào một đời sống sung mãn. Chúng ta sẽ biết người bạn tốt thật sự và người chăn chiên nhân lành. Chúng ta sẽ biết mình có sự sống sau khi qua đời — một đời sống phục sinh trong Thiên đàng vĩnh cửu với Chúa Giê-xu.

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16).

Bạn có quyết định tin nhận Đấng Christ vì những điều mà bạn vừa đọc không? Nếu có, xin bạn vui lòng nhấn vào nút bên dưới: “Hôm nay tôi bằng lòng tin nhận Đấng Christ”

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Con đường dẫn đến sự cứu rỗi là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries