settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào tôi được trở nên công bình trước mặt Đức Chúa Trời?

Trả lời


Để được trở nên công bình hay “đúng” trước mặt Đức Chúa Trời, trước tiên chúng ta phải hiểu điều gì là “sai”. Câu trả lời là tội lỗi. “Chẳng có một ai làm điều lành, dẫu một người cũng không” (Thi Thiên 14:3). Chúng ta đã nổi loạn chống lại mạng lệnh của Đức Chúa Trời; chúng ta “giống như con chiên đi lạc” (Ê-sai 53:6).

Tin xấu là án phạt cho tội là sự chết. “Linh hồn nào phạm tội, linh hồn đó bị chết” (Ê-xê-chi-ên 18:4). Tin tốt là tình yêu của Đức Chúa Trời theo đuổi chúng ta để mang đến cho chúng ta sự cứu rỗi. Chúa Giê-xu đã công bố mục đích của Ngài là: “Tìm kiếm và giải cứu những người đã bị hư mất” (Lu-ca 19:10) và Ngài tuyên bố mục đích của Ngài đã được trọn khi Ngài chết trên cây thập tự với lời phán: “Mọi việc đã hoàn tất” (Giăng 19:30).

Muốn có mối liên hệ đúng với Đức Chúa Trời phải bắt đầu bằng việc nhận biết về tội của bạn. Bước kế tiếp là khiêm tốn xưng tội với Đức Chúa Trời (Ê-sai 57:15) “Bằng môi miệng xưng tội làm cho bạn được cứu rỗi” (Rô Ma 10:10).

Sự ăn năn này phải đi đôi với đức tin, đặc biệt là tin vào sự hi sinh và sự sống lại kỳ diệu của Chúa Giê-xu để Ngài trở thành Cứu Chúa của bạn. “Vậy nếu miệng ngươi xưng Đức Chúa Giê-xu ra và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu (Rô ma 10:9). Nhiều phân đoạn Kinh thánh khác cũng nói về sự cần thiết của đức tin như: Giăng 20:27; Công vụ 16:31; Ga-la-ti 2:16; 3:11,26 và Ê-phê-sô 2:8 .

Được trở nên công bình trước mặt Đức Chúa Trời là vấn đề bạn đáp lại thế nào với những điều Đức Chúa Trời đã làm vì bạn. Ngài đã ban một Cứu Chúa, Ngài đã ban một của lễ để cất đi tội lỗi của bạn (Giăng 1:29) và Ngài đã ban cho bạn một lời hứa là “ Ai kêu cầu danh Chúa thì sẽ được cứu” (Công vụ 2:21).

Một minh họa đẹp về sự ăn năn và sự tha thứ là ẩn dụ về người con trai hoang đàng (Lu-ca 15:11-32). Người con trai thứ đã vứt bỏ món quà của cha mình trong tội lỗi đầy xấu hổ (Câu 13). Khi nhận ra những việc làm sai trật của mình, cậu đã quyết định trở về nhà (Câu 18). Cậu đã nghĩ mình sẽ không còn được xem là con trong nhà (Câu 19) nhưng cậu đã nhầm. Người cha vẫn yêu thương cậu như trước (Câu 20). Mọi tội đều được tha, và người cha tổ chức tiệc mừng con trai trở về (Câu 24)

Đức Chúa Trời luôn thành tín giữ lời hứa của Ngài bao gồm lời hứa về sự tha thứ tội. “Đức Chúa Trời ở gần những người có lòng đau thương, và cứu kẻ nào có tâm hồn thống hối” (Thi Thiên 34:18).

Nếu bạn muốn được trở nên công bình hay đúng với Đức Chúa Trời, thì đây là lời cầu nguyện đơn giản: “Lạy Chúa, con biết con có tội chống nghịch Ngài nên đáng bị hình phạt, nhưng Chúa Giê-xu đã gánh lấy hình phạt thay cho con; nhờ đó, trong đức tin vào Chúa Giê-xu, con được tha thứ. Con xin đặt niềm tin vào Chúa để nhận được sự cứu rỗi. Cảm tạ Chúa vì ân điển kỳ diệu, sự tha thứ của Ngài và sự sống đời đời. A-men! (Việc nói những lời này hay những lời cầu nguyện khác, không cứu được bạn. Chỉ có niềm tin vào Chúa Giê-xu mới cứu được bạn khỏi tội lỗi . Lời cầu nguyện này là cách đơn giản để bày tỏ niềm tin của bạn vào Đức Chúa Trời và cảm tạ Ngài về sự cứu chuộc Ngài ban cho bạn .)

Bạn có quyết định tin nhận Đấng Christ vì những gì mà bạn vừa đọc không? Nếu có, xin bạn vui lòng nhấn vào nút nhấn bên dưới: “Hôm nay tôi bằng lòng tin nhận Đấng Christ”.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào tôi được trở nên công bình trước mặt Đức Chúa Trời?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries