settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về một người mẹ trong Chúa?

Trả lời


Vai trò làm mẹ là rất quan trọng và Đức Chúa Trời chọn người nữ cho vai trò này. Một người mẹ trong Chúa được Chúa phán là phải yêu con của mình (Tít 2:4-5), một phần lí do là người nữ ấy sẽ không để danh Đức Chúa Trời và Đấng Cứu Thế bị gièm pha.

Con cái là món quà từ Chúa ban tặng (Thi Thiên 127:3-5). Trong Tít 2:4 từ gốc Hi Lạp Philoteknos thường nói về tình yêu thương mà người mẹ dành cho con của mình. Từ này thể hiện "tình mẫu tử" đặc biệt. Ý tưởng của từ này bắt nguồn từ việc chăm sóc con mình, nuôi dưỡng chúng, trìu mến che chở chúng, đáp ứng nhu cầu của chúng, và dịu dàng kết bạn với từng đứa con như một món quà đặc biệt từ bàn tay của Thiên Chúa.

Lời Chúa có phán truyền những mạng lệnh dành cho người mẹ Cơ Đốc:

Sẵn lòng - sáng, trưa, chiều và tối (Phục truyền luật lệ ký 6:6-7)

Hết tâm trí - tương tác, thảo luận, suy nghĩ, và củng cố đời sống lẫn nhau (Ê-phê-sô 6:4)

Giảng Dạy - Kinh Thánh và thế giới quan Thánh Kinh (Thi Thiên 78:5-6; Phục truyền luật lệ ký 4:10; Ê-phê-sô 6:4)

Đào tạo - giúp đỡ một đứa trẻ phát triển kỹ năng và khám phá những điểm mạnh của mình (Châm ngôn 22:6) và các ân tứ thuộc linh (Rô-ma 12:3-8 và 1 Cô-rinh-tô 12)

Kỷ luật - giảng dạy sự kính sợ Chúa, suy ra đường lối kiên định, yêu thương, và vững chắc (Ê-phê-sô 6:4; Hê-bơ-rơ 12:5-11; Châm ngôn 13:24; 19:18; 22:15; 23:13-14; 29 :15-17)

Nuôi dưỡng - cung ứng một môi trường, trong đó có sự nâng đỡ bằng lời nói, không gian để vấp ngã, tiếp nhận, thể hiện tình cảm, và tình yêu thương vô điều kiện (Tít 2:4; II Ti-mô-thê 1:7; Ê-phê-sô 4:29-32; 5:1-2; Ga-la-ti 5:22; I Phi-e-rơ 3:8-9)

Khiêm nhường với chính trực - sống đúng với điều mình nói, là kiểu mẫu để từ đó một đứa trẻ có thể học hỏi bằng cách "bắt chước" được nền tảng của đời sống tin kính (Phục truyền luật lệ ký 4:9, 15, 23; Châm ngôn 10:9; 11:3; Thi Thiên 37:18,37).

Kinh Thánh không bao giờ cho rằng là người phụ nữ, bạn nên trở thành một người mẹ. Tuy nhiên, điều Kinh Thánh nói rằng là những người mà Chúa ban phước để được làm mẹ phải nhìn nhận trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc. Các bà mẹ có vai trò đặc biệt và trọng yếu trong cuộc sống của các con họ. Thiên chức làm mẹ không phải là một nhiệm vụ nhỏ bé hay nghĩa vụ bất tiện. Cũng như từ lúc người mẹ mang thai, nuôi dưỡng và chăm sóc các con mình từ khi còn thơ ấu, thì họ vẫn giữ một vai trò liên tục trong cuộc sống của các con mình, dù chúng là thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên, trưởng thành, hoặc thậm chí khi đã có con của riêng mình. Mặc dù vai trò làm mẹ thay đổi và phát triển, nhưng tình yêu, sự chăm sóc, nuôi dưỡng, và khuyến khích của người mẹ sẽ không bao giờ chấm dứt.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về một người mẹ trong Chúa?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries