settings icon
share icon
Câu hỏi

Đức Chúa Giê-xu trông giống như thế nào?

Trả lời


Kinh Thánh không đưa ra bất kỳ sự mô tả nào về diện mạo của Đấng Christ. Điều gần gũi nhất mà chúng ta có được một sự mô tả trong Ê-sai 53:2b, “Người chẳng có sự đẹp đẽ, khi chúng ta thấy người, không có sự tốt đẹp cho chúng ta ưa thích được”. Tất cả những điều này nói cho chúng ta rằng, diện mạo của Đức Chúa Giê-xu cũng giống như bất kỳ người đàn ông nào khác—Ngài trông rất bình thường. Ở đây, Ê-sai nói tiên tri rằng sự đến của Tôi-tớ chịu khổ sẽ lớn lên trong tình trạng thấp hèn và không có một chút biểu hiện hoàng gia thường thấy, làm cho nhân dạng thật sự thấy được của Ngài, chỉ được nhận biết bằng con mắt của đức tin.

Ê-sai mô tả thêm về diện mạo của Đấng Christ như khi Ngài đã xuất hiện lúc Ngài đang bị đánh đập trước sự đóng đinh. “ Vì mặt mày của Ngài quá xấu xí hơn tất cả mọi người và hình dáng của Ngài quá tiều tụy trông chẳng ra người” (Ê-sai 52:14). Những lời này mô tả sự tàn bạo vô nhân đạo mà Ngài đã phải chịu, đến nỗi nhìn Ngài không giống như một con người (Mat 26:67; 27:30; Giăng 19:3). Diện mạo của Ngài quá khủng khiếp khiến người ta hết sức ngạc nhiên khi thấy Ngài.

Ngày nay, hầu hết những hình ảnh chúng ta có được về Đức Chúa Giê-xu có thể đều không chính xác. Đức Chúa Giê-xu là một người Do-thái, như vậy Ngài có làn da sạm mầu, mắt đen, và tóc đen. Khác xa với Chúa Giê-xu tóc vàng, mắt xanh, da trắng trong nhiều bức ảnh hiện nay. Nếu thật quan trọng với chúng ta muốn biết Chúa thật sự trông như thế nào, thì Ma-thi-ơ, Phi-e-rơ và Giăng, là những người đã có ba năm ở cùng với Ngài, chắc chắn có thể cho chúng ta sự miêu tả chính xác hơn, cũng như các em của Ngài là Gia-cơ và Giu-đe. Tuy nhiên, những trước giả Tân Ước này đã không nêu ra những chi tiết về những đặc tính cơ thể của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Đức Chúa Giê-xu trông giống như thế nào?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries