settings icon
share icon
Câu hỏi

Chúa Giê-xu đã có vợ?

Trả lời


Chúa Giê-xu Cơ Đốc đã hoàn toàn không lập gia đình/ lấy vợ. Có những câu chuyện tưởng tượng phổ biến ngày nay nói rằng Chúa Cơ Đốc đã lấy Ma-ri Ma-đơ-len. Chuyện tưởng tượng này là tuyệt đối không có thật và không có cơ sở nào về mặt thần học, về mặt lịch sử hay về mặt Kinh Thánh. Trong khi một hai sách phúc âm Trí Huệ đề cập Chúa Giê-xu có một mối quan hệ gần gũi với Ma-ri Ma-đơ-len, không có sách nào trong chúng khẳng định một cách cụ thể rằng Chúa Giê-xu đã lấy Ma-ri Ma-đơ-len, hay có bất kỳ sự dính líu lãng mạn nào với bà. Chi tiết gần nhất trong những sách đó nói rằng Chúa Giê-xu đã hôn Ma-ri Ma-đơ-len, điều dễ dàng có thể đã chỉ đến một "cái hôn bạn bè". Hơn nữa, dẫu cho các sách phúc âm trí huệ đã khẳng định trực tiếp rằng Chúa Giê-xu đã lấy Ma-ri Ma-đơ-len, thì chúng không có thẩm quyền nào, vì các sách phúc âm trí huệ đó tất cả đều được minh chứng từ trước đến nay là những phúc âm giả mạo được hư cấu ra để tạo nên một cái nhìn Trí Huệ về Chúa Giê-xu.

Nếu Chúa Giê-xu đã lấy vợ, thì Kinh Thánh đã kể cho chúng ta như thế, hoặc sẽ có sự trình bày rõ ràng cho sự kiện đó. Kinh Thánh sẽ không hoàn toàn im lặng về một vấn đề quan trọng như thế. Kinh Thánh đề cập đến mẹ, cha nuôi, các em trai cùng mẹ khác cha và các em gái cùng mẹ khác cha của Chúa Giê-xu. Tại sao nó lại bỏ qua không đề cập đến sự kiện Chúa Giê-xu đã có một người vợ? Những ai tin/dạy rằng Chúa Giê-xu đã lấy vợ thì đang làm vậy trong một nỗ lực nhằm "con người hóa" Ngài, đến khiến Ngài trở nên tầm thường hơn, giống như mọi người khác hơn. Người ta đơn giản là không muốn tin rằng Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời trong xác thịt (Giăng 1:1, 14; 10:30). Nên, họ hư cấu và tin những câu chuyện tưởng tượng/hoang đường về việc Chúa Giê-xu có vợ, có con, và là một con người bình thường.

Một câu hỏi phụ sẽ là "Chúa Giê-xu Cơ Đốc đã có thể lập gia đình được không?" Không có gì tội lỗi về việc lập gia đình. Không có gì tội lỗi về việc quan hệ tình dục trong hôn nhân. Do đó, phải, Chúa Giê-xu đã có thể lấy vợ và vẫn là Chiên Con vô tội của Đức Chúa Trời và Đấng Cứu Rỗi của thế gian. Cùng lúc đó, không có lý do hợp theo Kinh Thánh nào để Chúa Giê-xu lấy vợ. Đó không phải là điểm mấu chốt trong cuộc tranh cãi này. Những ai tin Chúa Giê-xu đã lấy vợ không tin rằng Ngài đã là vô tội, hoặc Ngài là Đấng Mê-si. Lấy vợ và có con không phải là lý do Đức Chúa Trời đã sai Chúa Giê-xu đến, “Vì thậm chí Con Người đã đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ, và phó sự sống mình làm giá chuộc cho nhiều người. "

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Chúa Giê-xu đã có vợ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries