settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Chúa Giê-xu đã phải trải qua rất nhiều đau khổ?

Trả lời


Ê-sai 52:14 tuyên bố “Như bao kẻ đã ngạc nhiên khi trông thấy Người, vì mặt mày và hình dáng Người rất tiều tụy, trông chẳng ra người” (BD 2011). Chúa Giê-xu đã chịu đau khổ nặng nề nhất qua các cuộc xét xử, tra tấn, và đóng đinh (Ma-thi-ơ 27; Mác 15; Lu-ca 23; Giăng 19). Sự đau khổ của Ngài về thể xác rất là ghê rợn, nhưng điều đó chẳng là gì khi so sánh sự đau khổ thuộc linh mà Ngài đã trải qua. II Cô-rinh-tô 5:21 nói rằng: “Vì cớ chúng ta, Ðức Chúa Trời đã khiến Ðấng không biết tội lỗi thành người có tội, để nhờ ở trong Ngài, chúng ta trở nên những người công chính trước mặt Ðức Chúa Trời.” Chúa Giê-xu đã chất trên Ngài gánh nặng tội lỗi của cả thế gian (I Giăng 2:2). Đó là tội lỗi đã khiến Chúa Giê-xu kêu lên rằng “Đức Chúa Trời của con ôi! Đức Chúa Trời của con ôi! Sao Ngài lìa bỏ con?” (Ma-thi-ơ 27:46). Vậy, nỗi đau thể xác của Chúa Giê-xu thật là ghê sợ, tuy nhiên nó không là gì khi so sánh với những gì mà Ngài đã làm để mang lấy gánh nặng cho những tội lỗi và chết thay cho những vi phạm của chúng ta (Rô-ma 5:8).

Ê-sai tiên đoán rõ ràng về sự đau khổ của Chúa Giê-xu: “Người đã bị người ta khinh khi và ruồng bỏ, một người kinh nghiệm những đau thương sầu khổ và quen thuộc với ốm đau bệnh tật; Người giống như kẻ ai thấy đều che mặt chẳng muốn nhìn. Người đã bị người đời kinh khi hất hủi, và chúng ta cũng chẳng coi Người ra gì. Nhưng Người đã vì những vi phạm của chúng ta mà bị đánh trọng thương, vì những tội lỗi của chúng ta mà bị tan da nát thịt. Nhờ hình phạt Người chịu chúng ta được bình an; nhờ những thương tích Người mang, chúng ta được chữa lành” (Ê-sai 53:3, 5). Thi-thiên 22:14-18 là phân đoạn đầy quyền năng khác tiên đoán về sự đau khổ của Đấng Mê-si: “Mạng sống con bị đổ ra như nước, các xương con rời khớp, tim con mềm nhũn như sáp và tan chảy trong lòng con. Sức lực con khô khan như một miếng sành, lưỡi con dính chặt vào cuống họng; thật Ngài đã để con nếm trải bụi tử vong. Một bầy chó bao quanh con; một bọn người hung ác vây lấy con; chúng đâm thủng hai tay và hai chân con. Con có thể đếm được các xương của mình; chúng nhìn con; chúng ngắm con; chúng chia nhau y phục của con; còn áo dài của con, chúng bắt thăm nhau lấy”.

Tại sao Ngài đã phải chịu đau khổ cùng cực? Một số người nghĩ rằng sự tra tấn thể xác của Chúa Giê-xu là một phần hình phạt mà Ngài chịu thay cho những tội lỗi của chúng ta. Ở một mức độ nào đó, điều này là đúng. Đồng thời, sự tra tấn mà Chúa Giê-xu đã trải qua nói nhiều về sự hận thù và gian ác của nhân loại hơn là về sự hình phạt của Đức Chúa Trời đã định cho Chúa Giê-xu để chịu thay cho tội lỗi. Sự hận thù hoàn toàn của Satan đối với Đức Chúa Trời và Chúa Giê-xu chắc chắn là một phần động cơ đằng sau sự tra tấn tàn nhẫn và sỉ nhục. Sự đau khổ chồng chất trên Chúa Giê-xu là một ví dụ điển hình của sự hận thù và giận dữ mà con người tội lỗi cảm nhận về một Đức Chúa Trời thánh khiết (Rô-ma 3:10-18)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Chúa Giê-xu đã phải trải qua rất nhiều đau khổ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries