settings icon
share icon
Câu hỏi

Bảy trọng tội là gì?

Trả lời


Bảy tội trọng là danh sách ban đầu được sử dụng trong lời giảng huấn Cơ Đốc đầu tiên để giáo dục và hướng dẫn các tín hữu về xu hướng phạm tội của con người sa ngã. Có quan niệm sai lầm rằng bảy tội trọng này là những tội lỗi mà Chúa không thể tha thứ. Kinh Thánh cho thấy rõ ràng chỉ có tội Chúa không tha thứ là của người tiếp tục vô tín, bởi vì họ từ chối không chấp nhận sự tha thứ, Chúa cứu thế Giê-xu và sự chết thay của Ngài trên thập tự.

Có phải bảy tội trọng là ý tưởng trong Kinh Thánh? Có và không. Châm ngôn 6:16-19 tuyên bố, "Có sáu điều Chúa ghét, bảy đều đáng kinh tởm: 1) Mắt kiêu căng 2) Lưỡi nói dối 3) Tay làm đổ máu vô tội, 4) Lòng chứa những thủ đoạn, 5) Chân vội vàng làm ác, 6) Làm chứng gian và nói lời dối trá, 7) Người gieo sự tranh cạnh giữa các anh em. "Tuy nhiên danh sách này không phải là điều hầu hết mọi người hiểu như là bảy tội trọng.

Theo Giáo hoàng Gregory đệ nhất trong thế kỷ thứ 6, bảy tội trọng như sau: Kiêu ngạo, đố kỵ, ham ăn, ham dục, giận dữ, tham lam, và lười biếng. Mặc dù đây là những tội lỗi, chúng không được Kinh Thánh mô tả là "bảy tội trọng". Danh sách truyền thống của bảy tội trọng có chức năng như một đường lối tốt để phân loại những tội lỗi khác nhau.. Gần như tất cả tội lỗi có thể được nằm trong một trong bảy hạng mục tội lỗi này. Quan trọng hơn, chúng ta phải nhận ra bảy tội trọng không có "nghiêm trọng hơn bất kỳ tội lỗi nào khác. Tất cả tội lỗi chịu hậu quả bằng cái chết (Rô ma 6:23). Ngợi khen Ðức Chúa Trời thông qua Chúa cứu thế Giê-xu, tất cả tội lỗi chúng ta bao gồm "bảy tội trọng", có thể được tha thứ (Ma-thi-ơ 26:28; Công vụ 10:43; Ê-phê-sô 1:7).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Bảy trọng tội là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries