settings icon
share icon
Câu hỏi

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người bạn gái theo đạo Cơ Đốc?

Trả lời


Thật ra, vấn đề hẹn hò diễn ra ngày nay không được nhắc đến trong Kinh Thánh. Thay vào đó, Lời Chúa chỉ ra các nguyên tắc trong hôn nhân. Ngày nay, hẹn hò là cách để người nam và người nữ tìm hiểu và đánh giá nhau như một người phối ngẫu tiềm năng. Trước hết và trên hết, một người nữ Cơ Đốc được đánh giá là người phối ngẫu tiềm năng. Một người nam Cơ Đốc nên tìm kiếm một người nữ để chung sống trọn đời chứ không chỉ là tìm niềm vui mà thôi. Nếu một người nam chưa sẵn sàng tiến tới hôn nhân thì không nên theo đuổi một người nữ Cơ Đốc.

Khi một người nam tìm kiếm một người bạn gái, phẩm chất quan trọng nhất mà người nữ ấy cần có (với tư cách là người vợ tương lai cũng như một người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời người nam) chính là sự cứu rỗi trong Đức Chúa Giê-su Christ và một đời sống vâng phục Chúa. Trong II Cô-rinh-tô 6:14, sứ đồ Phao Lô cảnh báo chúng ta chớ “mang ách chung” với kẻ chẳng tin. Nếu một người nữ không có đức tin nơi Chúa Giê-su, thì thật dại dột khi người nam xem cô ấy là bạn gái hay người vợ tương lai của mình.

Điều đó nói lên rằng, chỉ vì một người nữ là một Cơ đốc nhân, cô ấy không nhất thiết phải là người phù hợp hoàn hảo với bất kỳ người nam Cơ đốc nào. Quan trọng là những khía cạnh khác để “mang ách chung”. Ví dụ như cả 2 có chung mục tiêu thuộc linh, niềm tin tín lý giống nhau, và cách nhìn về cuộc sống cũng là những điều cực kỳ quan trọng cần phải cân nhắc. Ngoài ra, bạn nam cũng cần xét đến những điều thực tế hơn như là mức năng lượng, sở thích chung, những kỳ vọng trong cuộc sống gia đình và lối sống có phù hợp không. Nhiều người nam lấy vợ chỉ dựa trên sự hấp dẫn về cảm xúc hoặc thể chất, và quyết định này có thể dẫn đến thảm họa.

Kinh Thánh đưa ra những chỉ dẫn về tính cách của người bạn gái Cơ Đốc mà một người nam nên tìm kiếm. Một người nữ Cơ Đốc sẽ thể hiện tấm lòng thuận phục Chúa. Sứ đồ Phao Lô khuyên những người làm vợ phải thuận phục chồng mình như thuận phục Chúa (Ê-phê-sô 5:22-24). Nếu cô ấy không thể vâng phục Chúa, cô ấy cũng sẽ không thể thấy giá trị nào trong việc vâng phục chồng mình khi hai người kết hôn. Điều quan trọng cần nhớ rằng sự vâng phục là một phẩm chất thuộc linh, nó không phải là một đặc điểm tính cách. Một người nữ dịu dàng không nhất thiết sẽ có tấm lòng vâng phục, và cũng vậy, một người nữ cá tính hoặc mạnh mẽ không hẳn là người ngang ngạnh. Tùy vào mức độ thuộc linh, một người nữ sẽ vâng phục Chúa và khi cô để Đức Thánh Linh hướng dẫn, cô ấy sẽ yêu Chúa và ham thích học lời Ngài.

Một người nữ Cơ Đốc nên có ích lợi và trở thành nguồn phước cho chồng mình. Cô ấy sẽ là người giúp đỡ theo như đã định trong Kinh Thánh khi xưa cho Ađam và Êva. Cô ấy nên là người giúp đỡ phù hợp cho sứ mệnh và sự kêu gọi của anh ấy. Điển hình như, nếu một người nam được kêu gọi để trở thành một mục sư hay nhà truyền giáo, anh nên tìm kiếm một người nữ cũng nhận được sự kêu gọi như vậy. Nếu một người nam khao khát có một gia đình lớn, anh nên tìm một người nữ cũng có mong muốn như thế. Nhưng trên hết, theo lời kêu gọi trở thành đại sứ nước trời mà Đấng Christ đã đặt để cho tất cả chúng ta (II Cô-rinh-tô 5:20), một người nam nên chọn một người nữ có thể giúp đỡ, và không cản trở anh trong công tác này. Cô ấy nên bày tỏ sự cam kết trong việc cầu nguyện (I Tê-sa-lô-lni-ca 5:16), sự khích lệ (I Tê-sa-lô-lni-ca 5:11), phục vụ người khác (Hê-bơ-rơ 6:10) và sự khôn ngoan đến từ việc học biết lời Chúa (Cô-lô-se 3:16). Một người nữ Cơ Đốc với những đặc điểm trên sẽ là người giúp đỡ thật sự cho một người nam Cơ Đốc.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một người bạn gái theo đạo Cơ Đốc?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries