settings icon
share icon
Câu hỏi

Những quyển sách như 90 phút ở Thiên Đàng và 23 phút ở Địa Ngục có dựa theo Kinh Thánh không?

Trả lời


Những cuốn sách bán chạy nhất gần đây như Thiên Đàng là có thật của Todd Burpo, 90 phút trên Thiên Đàng của Don Piper và 23 phút ở Địa Ngục của Bill Wiese đang đặt ra câu hỏi – ngày nay Đức Chúa Trời có cho mọi người nhìn thấy thiên đàng và địa ngục không? Có khả năng Đức Chúa Trời đưa mọi người lên trời và /hoặc xuống địa ngục, và sau đó gửi họ trở lại để chuyển một thông điệp đến cho chúng ta không? Mặc dù sự phổ biến của những cuốn sách mới này đang đưa khái niệm này lên vị trí hàng đầu, nhưng sự khẳng định bao quát toàn bộ này không phải là điều mới mẻ. Các sách như Sự mặc khải thiêng liêng về Địa ngụcSự mặc khải thiêng liêng về Thiên đàng của Mary Baxter và Chúng tôi đã thấy Thiên đàng của Roberts Liardon đã có sẵn trong nhiều năm. Câu hỏi then chốt là – những tuyên bố như vậy có dựa theo Kinh thánh không?

Thứ nhất, điều quan trọng cần lưu ý là, tất nhiên, Chúa CÓ THỂ ban cho một người sự mặc khải về thiên đàng hay địa ngục. Đức Chúa Trời đã ban cho Sứ đồ Phao-lô một khải tượng như vậy trong II Cô-rinh-tô 12:1-6. Ê-sai đã có một kinh nghiệm tuyệt vời như được ghi lại trong chương 6 của sách Ê-sai. Vâng, có khả năng Piper, Wiese, Baxter và những người khác đã thực sự đến thiên đường/địa ngục và trở lại. Cuối cùng, chỉ có Đức Chúa Trời biết liệu rằng những tuyên bố này là đúng hay là kết quả của sự hiểu nhầm, sự phóng đại, hoặc, tồi tệ nhất, sự lừa dối hoàn toàn. Cách duy nhất để chúng ta phân biệt là so sánh những khải tượng và kinh nghiệm này với Lời của Đức Chúa Trời.

Nếu Đức Chúa Trời thật sự ban cho một người khải tượng về thiên đàng hay địa ngục, thì một điều mà chúng ta có thể biết chắc chắn là nó sẽ hoàn toàn phù hợp với Lời Ngài. Một khải tượng về thiên đàng được ban cho bởi Đức Chúa Trời sẽ không hề mâu thuẫn với Kinh Thánh như sách Khải Huyền chương 21-22. Hơn nữa, nếu Chúa thực sự ban khải tượng về thiên đường hay địa ngục cho nhiều người, thì những khải tượng được ban cho bởi Đức Chúa Trời sẽ không mâu thuẫn với nhau. Vâng, những khải tượng có thể khác nhau và có thể tập trung vào các chi tiết khác nhau, nhưng chúng sẽ không mâu thuẫn.

Giống như bất kỳ cuốn sách nào được viết bởi bất kì tác giả nào, "hãy xem xét mọi việc, điều chi lành thì giữ lấy. Bất cứ việc gì tựa như điều ác, thì phải tránh đi" (I Tê-sa-lô-ni-ca 5:21-22). Nếu bạn đọc những cuốn sách này, hãy đọc với một tâm trí sáng suốt. Luôn luôn so sánh những gì tác giả nói với Kinh Thánh. Quan trọng nhất là không bao giờ để cho kinh nghiệm của người khác và sự thông giải của người đó về kinh nghiệm đó định hình sự hiểu biết của bạn về Kinh Thánh. Kinh Thánh phải được sử dụng để giải nghĩa kinh nghiệm, chứ không phải theo cách khác. Được ban phước và được khích lệ bởi những gì đã xảy ra với người khác, nhưng không để cho những kinh nghiệm của họ là nền tảng của đức tin của bạn hoặc bước đi với Chúa.

Nhìn chung, chúng tôi đã nhận thấy 90 phút ở Thiên đàng của Don Piper và Thiên đàng có thật của Todd Burpo là những quyển sách dựa theo nền tảng Kinh Thánh và đáng tin cậy nhất trong tất cả các sách đang có. Piper và Burpo dường như tiếp cận vấn đề này với sự khiêm nhường và trung thực. Dù có hay không những khải tượng thực sự từ Đức Chúa Trời, những kinh nghiệm dường như là kỳ diệu. Một lần nữa, hãy đọc với một sự phân biệt lành mạnh và cam kết với Kinh Thánh như là nguồn chân lý tuyệt đối.

Khi sứ đồ Phao-lô "được đem đến chốn thiên đàng" thì ông "nghe những lời không thể nói, mà không có phép cho người nào nói ra" (II Cô-rinh-tô 12:4). Tương tự như vậy, sứ đồ Giăng (Khải huyền 10:3-4) và tiên tri Đa-ni-ên (Đa-ni-ên 8:26, 9:24, 12:4) đã được hướng dẫn để che giấu các khía cạnh của những khải tượng mà họ nhận được. Thật là kỳ lạ khi Đức Chúa Trời để cho Phao-lô, Đa-ni-ên, và Giăng giấu những khía cạnh của điều mà Ngài đã tiết lộ cho họ, chỉ hơn 2000 năm sau mới có được những khải tượng xa hơn, cùng với sự cho phép tiết lộ đầy đủ cho mọi người ngày nay. Luận điểm của chúng ta là những quyển sách tuyên bố khải tượng và những chuyến đi đến thiên đàng và địa ngục nên được xem xét một cách hoài nghi, và quan trọng nhất là theo Kinh Thánh.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Những quyển sách như 90 phút ở Thiên Đàng và 23 phút ở Địa Ngục có dựa theo Kinh Thánh không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries