settings icon
share icon
Câu hỏi

Ý nghĩa của '40 ngày' trong Kinh Thánh là gì?

Trả lời


Số 40 xuất hiện thường xuyên trong Kinh thánh. Bởi vì 40 xuất hiện rất thường xuyên trong các bối cảnh liên quan đến phán xét hoặc thử thách, nhiều học giả hiểu đó là con số "tập sự" hoặc "thử thách". Điều này không có nghĩa là 40 hoàn toàn mang tính biểu tượng; nó vẫn có nghĩa đen trong Kinh Thánh. "Bốn mươi ngày" có nghĩa là "bốn mươi ngày", nhưng dường như Đức Chúa Trời đã chọn con số này để giúp nhấn mạnh những thời gian của sự khó khăn và gian khổ.

Dưới đây là một số ví dụ về việc Kinh Thánh sử dụng số 40 nhấn mạnh chủ đề thử thách hoặc phán xét:

Trong Cựu Ước, khi Đức Chúa Trời hủy diệt thế gian bằng nước, Ngài đã khiến trời mưa 40 ngày 40 đêm (Sáng thế ký 7:12). Sau khi Môi-se giết người Ai Cập, ông chạy trốn đến Midian, nơi ông đã dành 40 năm trong sa mạc để chăm sóc đàn gia súc (Công vụ 7:30). Môi-se đã ở trên núi Sinai trong 40 ngày 40 đêm (Xuất Ê-díp-tô Ký 24:18). Môi Se thay mặt Y Sơ Ra Ên cầu thay trong 40 ngày 40 đêm (Phục Truyền Luật Lệ Ký 9:18, 25). Luật quy định số roi tối đa mà một người đàn ông có thể nhận được vì một tội ác, đặt giới hạn là 40 (Phục truyền luật lệ ký 25: 3). Các thám tử Y-sơ-ra-ên đã mất 40 ngày để do thám Ca-na-an (Dân số ký 13:25). Dân Y-sơ-ra-ên lang thang trong 40 năm (Phục truyền luật lệ ký 8: 2-5). Trước khi sự giải cứu của Sam-sôn, dân Y-sơ-ra-ên đã phục vụ người Phi-li-tin trong 40 năm (Các Quan Xét 13:1). Goliath chế nhạo quân đội của Sau-lơ trong 40 ngày trước khi Đa-vít đến để giết ông (1 Sa-mu-ên 17:16). Khi Ê-li chạy trốn khỏi Giê-sa-bên, ông đã đi 40 ngày 40 đêm đến Núi Horeb (1 Các Vua 19:8).

Con số 40 cũng xuất hiện trong những lời tiên tri của Ê-xê-chi-ên (4:6; 29: 11-13) và Giô-na (3:4).

Trong Tân Ước, Chúa Giê-xu đã bị cám dỗ trong 40 ngày 40 đêm (Ma-thi-ơ 4:2). Có 40 ngày giữa sự sống lại của Chúa Giê-xu và sự thăng thiên (Công vụ 1:3).

Liệu con số 40 có thực sự có ý nghĩa gì hay không vẫn còn đang được tranh luận. Kinh Thánh chắc chắn dường như sử dụng 40 để nhấn mạnh một lẽ thật thuộc linh, nhưng chúng ta phải chỉ ra rằng không chỗ nào trong Kinh Thánh đặc biệt gán bất kỳ ý nghĩa đặc biệt nào cho số 40.

Một số người đặt quá nhiều ý nghĩa vào số học, cố gắng tìm ra một ý nghĩa đặc biệt đằng sau mỗi con số trong Kinh Thánh. Thông thường, mỗi con số trong Kinh Thánh chỉ đơn giản là một con số, bao gồm cả số 40. Đức Chúa Trời không kêu gọi chúng ta tìm kiếm những ý nghĩa bí mật, những thông điệp ẩn giấu hoặc những mật mã trong Kinh Thánh. Có quá nhiều lẽ thật trong những lời phán rõ ràng của Kinh Thánh để đáp ứng mọi nhu cầu của chúng ta và làm cho chúng ta "được trang bị đầy đủ và kỹ lưỡng cho mọi việc lành" (2 Ti-mô-thê 3: 17).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Ý nghĩa của '40 ngày' trong Kinh Thánh là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries