settings icon
share icon
คำถาม

ทำไมพระเจ้าถึงสร้างจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลและดาวเคราะห์อื่นๆ ถ้ามีเพียงแค่ชีวิตบนโลก?

คำตอบ


คำถามที่ว่าพระเจ้าได้สร้างสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ หรือไม่นั้นเป็นสิ่งที่ น่าจับตาดูเป็นอย่างยิ่ง สดุดี 19:1 กล่าวว่า "ฟ้าสวรรค์ประกาศพระสิริของพระเจ้าและภาคพื้นฟ้าสำแดงพระหัตถกิจของพระองค์" ทุกสิ่งทุกอย่างที่พระเจ้าได้สร้างขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นคุณและฉัน หรือสัตว์ป่า หรือทูตสวรรค์ หรือดวงดาวและดาวเคราะห์ได้ถูกสร้างขึ้นโดยพระสิริของพระองค์ เมื่อเราเห็นทิวทัศน์ของทางช้างเผือกที่น่าประหลาดใจหรือมองดูดาวเสาร์ผ่านทางกล้องโทรทรรศน์เรารู้สึกประหลาดใจถึงความมหัศจรรย์ของพระเจ้า

ดาวิดได้เขียนในพระธรรมสดุดี 8:3 "เมื่อข้าพระองค์มองดูฟ้าสวรรค์อันเป็นฝีพระหัตถ์ของพระองค์ ดวงจันทร์และดวงดาวซึ่งพระองค์ได้ทรงสถาปนาไว้" เมื่อเราเห็นจำนวนดวงดาวมมากมาย จากนั้นให้อ่านสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบกาแล็กซี่เป็นพันๆ กาแล็กซี่เหนือขึ้นไปอีกก็มีอีกเป็นพันๆ กาแล็กซี่ แต่ละกาแล็กซี่ประกอบไปด้วยดาวเป็นล้านๆ ดวง เราควรจะยืนหยัดมั่นคง ในความเกรงกลัวแก่พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ที่ได้สร้างสิ่งต่างๆ เหล่านั้นและเรียกว่าเป็นฝีพระหัตถ์ ของพระองค์ มากไปกว่านั้นพระธรรมสดุดี 147:4 บอกกับเราว่า "พระองค์ทรงนับจำนวนดาว พระองค์ทรงตั้งชื่อมันทุกดวง" เป็นไปไม่ได้ที่มนุษยชาติจะรู้ว่ามีดาวทั้งหมดกี่ดวง พระเจ้า ไม่เพียงแค่รู้ว่ามีดาวทั้งหมดกี่ดวงแต่พระองค์ทรงรู้ "ชื่อ" ของดาวทั้งหมดทุกดวง "เออ มือของเราได้วางรากฐานแผ่นดินโลกและมือของเราได้กางฟ้าสวรรค์ออก เมื่อเราเรียกมัน มันก็ออกมา อยู่ด้วยกัน" (อิสยาห์ 48:13)

อวกาศและดาวเคราะห์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพระสิริของพระเจ้า เรารู้ว่าดาวและดาวเคราะห์นอกเหนือระบบสุริยะจักรวาลนั้นมีอยู่และสิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพระสิริของพระเจ้าเช่นเดียวกัน จักรวาลที่มั่นคงถวารซึ่งกำลังขยายเป็นการคาดเดาที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ ดาวดวง ที่อยู่ถัดจากดวงอาทิตย์มีระยะทางห่างมากกว่า 4 ปีแสงและเป็นสิ่งวัดไม่ได้เมื่อเทียบกับความเล็กของจักรวาลซึ่งเป็นที่รู้จักแล้วว่ามีการขยายตัวหรือไม่

จากที่ไม่ว่าจะมีสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่นหรือไม่ เราก็ไม่สามารถที่จะรู้ได้ จนถึงขณะนี้ ไม่มีหลักฐานว่าค้นพบมีสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะจักรวาลของเรา มีการพิจารณาว่าเมื่อใกล้จะสิ้นยุคไม่น่าจะเป็นไปได้ที่มนุษย์จะก้าวหน้าไปไกลจนกระทั่ง สามารถเดินทางไปยังกาแล็กซี่อื่นๆ ได้ก่อนที่องค์พระผู้เป็นเจ้าจะเสด็จกลับมา ไม่ว่าที่ใดที่มีสิ่งมีชีวิตหรือไม่มีสิ่งมีชีวิต พระเจ้ายังคงเป็นศูนย์กลางและเป็นผู้ควบคุมทุกสิ่งทุกอย่างและทุกสิ่งทุกอย่างถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพระสิริของพระองค์

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

ทำไมพระเจ้าถึงสร้างจักรวาลที่กว้างใหญ่ไพศาลและดาวเคราะห์อื่นๆ ถ้ามีเพียงแค่ชีวิตบนโลก?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries