settings icon
share icon
คำถาม

วัยเยาว์ขนาดไหนที่เป็นความสัมพันธ์รักใคร่ที่อ่อนเยาว์เกินไป?

คำตอบ


วัยอ่อนเยาว์ขนาดไหนที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์”ที่อ่อนเยาว์เกินไป” ขึ้นกับระดับความพร้อมเป็นผู้ใหญ่ เป้าหมาย และความเชื่อของแต่ละคน บ่อยครั้งที่เราเป็นผู้อ่อนเยาว์กว่า ไม่โตเป็นผู้ใหญ่พอเนื่องจากด้อยประสบการณ์กว่า เมื่อเราแค่กำลังเริ่มต้นค้นหาว่าตนเองเป็นใคร เราอาจจะไม่มีรากฐานฝ่ายจิตวิญญาณเข้มแข็งพอที่จะสร้างความผูกพันแบบโรแมนติกแน่นแฟ้น และอาจจะมีแนวโน้มมากที่จะทำการตัดสินใจแบบไม่ฉลาด เป็นสิ่งที่อาจทิ้งให้เราเสียหายฝ่ายอารมณ์ ฝ่ายร่างกาย และฝ่ายสุขภาพจิต และฝ่ายจิตวิญญาณ

การที่มีสัมพันธภาพกัน ทำให้คนเราแทบจะตกอยู่ในการทดลองใจเสมอๆ โดยเฉพาะเมื่อเริ่มต้นมีอารมณ์และเสน่ห์ดึงดูดใจผู้อื่นก่อตัวขึ้น พวกวัยรุ่น— แม้แต่หนุ่มสาววัยแก่กว่า ที่ได้รับแรงกดดันจากฮอร์โมนและสังคมกลุ่มใหญ่ หลายครั้งดูเหมือนแทบจะทนไม่ไหว ทุกวันทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ ๆ –ความสงสัย ความกลัว และความสับสน รวมทั้งความชื่นชมยินดีและความตื่นเต้นเร้าใจ—ซึ่งอาจนำไปสู่ความยุ่งยากอีกมาก คนหนุ่มสาวใช้เวลามากมายค้นหาว่าพวกเขาเป็นใคร และพวกเขาสัมพันธ์กับโลกและคนที่อยู่รอบตัวอย่างไร ดูเหมือนว่าหนักเกินกว่าที่ขอเพิ่มแรงกดดันในความสัมพันธ์ระดับนี้ โดยเฉพาะเมื่ออีกคนหนึ่งกำลังประสบความวุ่นวายเหมือนกัน ในความสัมพันธ์ขั้นต้น ยากมากที่จะเลี่ยงพ้นความเสียหายต่อภาพลักษณ์ตนเองที่สงบนิ่งและเปราะบาง ไม่ต้องพูดถึงปัญหาเรื่องการอดกลั้นต่อสิ่งทดลองใจ ถ้าใจยังไม่ทันคิดถึงเรื่องการแต่งงาน มันก็เป็นได้ว่าเร็วเกินไปที่จะเริ่มต้นออกเดทหรือเริ่มจีบ ที่ปลอดภัยกว่าสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้องคือกิจการรมกลุ่มที่ซึ่งคนหนุ่มสาวสามารถพัฒนาการอยู่ร่วมสังคมและมีความสัมพันธ์โดยไม่มีแรงกดดันและปัญหาตามปกติวิสัยของความสัมพันธ์รักใคร่

ไม่ว่าเมื่อคนใดตัดสินใจที่จะเริ่มต้นสานสัมพันธ์รักใคร่กันหรือไม่ นี่ควรเป็นเวลาแห่งการเสริมสร้างบนพื้นฐานความเชื่อที่เขาหรือเธอถูกสอนมา เรื่องการเติบโตและการค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่พระเจ้าทรงประสงค์ให้เขาหรือเธอกระทำ ไม่ใช่ว่าเราอ่อนเยาว์เกินไปที่จะเริ่มกระบวนการน่าตื่นเต้นนี้

1ทิโมธี 4:12 “อย่าให้ผู้ใดหมิ่นประมาทความหนุ่มแน่นของท่าน แต่จงเป็นแบบอย่างแก่คนที่เชื่อทั้งปวง ทั้งในทางวาจาและการประพฤติ ในความรัก ในความเชื่อ และในความบริสุทธิ์”

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

คำถาม วัยเยาว์ขนาดไหนที่เป็นความสัมพันธ์รักใคร่ที่อ่อนเยาว์เกินไป?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries