settings icon
share icon
คำถาม

ถ้าคริสเตียนฆ่าตัวตายเขาจะยังได้รับความรอดหรือไม่?

คำตอบ


มันเป็นความจริงที่น่าเศร้าที่คริสเตียนบางคนฆ่าตัวตาย การเพิ่มขึ้นของโศกนาฏกรรมคือคำสอนผิดๆ ที่ว่าคนที่ฆ่าตัวตายจะถูกส่งไปลงนรกโดยอัตโนมัติ หลายคนเชื่อว่าคริสเตียนคนที่ฆ่าตัวตายจะไม่ได้รับความรอด คำสอนนี้ไม่ได้เป็นไปตามที่พระคัมภีร์กล่าวไว้

พระคัมภีร์สอนไว้ว่าเมื่อเราเชื่อวางใจในพระคริสต์อย่างแท้จริง พวกเราจะได้การการันตีว่าจะได้รับชีวิตนิรันดร์ (ยอห์น 3:16) ตามที่พระคัมภีร์คริสเตียนสามารถรับรู้ได้โดยปราศจากข้อสงสัยว่าพวกเขามีชีวิตนิรันดร์ (1 ยอห์น 5:13) ไม่มีอะไรสามารถแยกคริสเตียนจากความรักของพระเจ้าได้ (โรม 8:38 — 39) ไม่มี "สิ่งทรงสร้าง" ใดๆ ที่จะสามารแยกคริสเตียนออกจากความรักของพระเจ้าและแม้กระทั่งคริสเตียนที่ฆ่าตัวตายก็เป็น "สิ่งทรงสร้าง" ฉะนั้นแม้กระทั่งการฆ่าตัวตายก็ไม่สามารถแยกคริสเตียนออกจากความรักของพระเจ้าได้ พระเยซูสิ้นพระชนม์เพื่อบาปทั้งหมดของเราและถ้าเป็นคริสเตียนที่แท้จริง ในเวลาแห่งการโจมตีทางจิตวิญญาณและความอ่อนแอ การฆ่าตัวตาย บาปของเขายังคงถูกปกคลุมด้วยเลือดของพระคริสต์

ตามที่พระคัมภีร์การฆ่าตัวตายไม่ใช่สิ่งที่กำหนดว่าคนคนหนึ่งจะได้รับการเข้าสู่สวรรค์หรือไม่ ถ้าคนที่ยังไม่ได้รับความรอดฆ่าตัวตายก็เท่ากับว่าเขาไม่ได้ทำอะไรนอกจาก "เร่ง" การเดินทางไปยังนรก อย่างไรก็ตามคนนั้นที่ฆ่าตัวตายท้ายที่สุดจะต้องไปยังนรกเนื่องจากปฏิเสธความรอดผ่านทางพระคริสต์ไม่ใช่เพราะเขาฆ่าตัวตาย (ดูยอห์น 3:18) เราควรชี้ให้เห็นอย่างไรก็ตามว่าไม่มีใครรู้อย่างแท้จริงว่าเกิดอะไรภายในใจของคนคนหนึ่งในขณะที่เขาตาย บางคนมีการ "กลับใจเชื่อก่อนตาย" และรับพระคริสต์ในวินาทีสุดท้ายก่อนตาย มันเป็นไปได้ที่การฆ่าตัวตายจะมีวินาทีสุดท้ายที่จะเปลี่ยนหัวใจใหม่เป็นครั้งที่สองและร้องเรียกความเมตตาจากพระเจ้า เราปล่อยให้การตัดสินเป็นของพระเจ้า (1 ซามูเอล 16:7)

การฆ่าตัวตายของผู้เชื่อเป็นหลักฐานว่าใครก็ตามสามารถที่จะต่อสู้กับความสิ้นหวังและศัตรูของเราคือซาตานที่เป็น "ผู้ฆ่าคนตั้งแต่ปฐมกาล" (ยอห์น 8:44) การฆ่าตัวตายยังคงเป็นบาปที่ร้ายแรงต่อพระเจ้า ตามที่พระคัมภีร์การฆ่าตัวตายคือการฆ่าตกรมันผิดเสมอ คริสเตียนถูกเรียกให้ดำเนินชีวิตเพื่อพระเจ้าและการตัดสินใจว่าจะตายเมื่อไรนั้นเป็นของพระเจ้าและเป็นของพระเจ้าผู้เดียวเท่านั้น

ขอพระเจ้าประทานพระคุณและมุมมองของผู้แต่งบทเพลงสดุดีให้กับทุกคนที่เผชิญการทดลองในวันนี้ "จิตใจของข้าเอ๋ย ไฉนเจ้าจึงฝ่ออยู่ ไฉนเจ้าจึงกระสับกระส่ายอยู่ภายใน จงหวังใจในพระเจ้า เพราะข้าจะยกย่องพระองค์อีก ผู้ทรงเป็นพระผู้ช่วยให้รอด และพระเจ้าของข้า" (สดุดี 43:5)

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

ถ้าคริสเตียนฆ่าตัวตายเขาจะยังได้รับความรอดหรือไม่?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries