settings icon
share icon
คำถาม

พระคัมภีร์พยากรณ์ถึงรัฐบาลเดียวของโลกกับสกุลเงินเดียวของโลกในเวลายุคสุดท้ายหรือไม่?

คำตอบ


พระคัมภีร์ไม่ได้ใช้วลี "รัฐบาลเดียวของโลก" หรือ "สกุลเงินเดียวของโลก" ในการอ้างถึงยุคสุดท้าย อย่างไรก็ตามมีหลักฐานเพียงพอที่จะทำให้เราได้รับข้อสรุปว่าข้อกำหนดทั้งสองจะอยู่ภายใต้การปกครองของมารในช่วงวันสุดท้าย

ในนิมิตอันเลวร้ายเบื้องหน้าของเขาในพระธรรมวิวรณ์อัครทูตกยอห์นได้เห็น "สัตว์ร้าย" หรือที่เรียกว่ามารกำลังขึ้นมาจากทะเล สัตว์ร้ายนี้มีเจ็ดหัวและสิบเขา (วิวรณ์ 13:1) การรวมนิมิตนี้กับสิ่งที่คล้ายกันของดาเนียล (ดาเนียล 7:16–24) เราสามารถสรุปได้ว่าระบบการเมืองทั่วโลกบางประเภทจะเปิดตัวโดยสัตว์ร้าย "เขา" ที่ทรงพลังที่สุดเป็นผู้ที่จะเอาชนะกษัตริย์ทั้งสามจากกษัตริย์ทั้งสิบพระองค์และจะทำสงครามกับคริสเตียน ในมโนภาพเป็นรูปปั้นของดาเนียลนั้นยังได้เห็นการร่วมมือกันของสิบประชาชาติในดาเนียล 2:41-42 ในนิมิตนี้นั้นรัฐบาลชุดสุดท้ายของโลกซึ่งประกอบด้วยสิบหน่วยงานจะเป็นสัญลักษณ์ของนิ้วเท้าทั้งสิบของรูปปั้น ใครก็ตามที่เป็นพวกของสิบหน่วยงานนั้นและวิธีการใดที่พวกเขามาสู่อำนาจ พระคัมภีร์ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าสัตว์ร้ายจะขึ้นมามีฤทธิ์อำนาจจากท่ามกลางพวกมันและกลายเป็นกษัตริย์ที่โดดเด่นที่สุดท่ามกลางพวกมัน ท้ายที่สุดกษัตริย์องค์อื่นๆ จะทำตามคำของมัน

ยอห์นอธิบายถึงผู้ปกครองของอาณาจักรอันกว้างใหญ่นี้ว่ามีอำนาจและสิทธิอำนาจอันยิ่งใหญ่ที่ซาตานมอบให้เขา (วิวรณ์ 13: 2) เขาได้รับการนมัสการจาก "ทั้งโลก" (13: 3–4) และมีอำนาจเหนือ "ทุกเผ่า ทุกชนชาติ ทุกภาษาและทุกประชาชาติ" (13: 7) จากคำอธิบายนี้มีเหตุผลที่ถือว่าบุคคลนี้เป็นผู้นำของรัฐบาลเดียวของโลกที่ได้รับการยอมรับว่ามีอำนาจอธิปไตยเหนือรัฐบาลอื่นๆ ทั้งหมด เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าหลากหลายรัฐบาลเช่นที่มีอำนาจในวันนี้จะเต็มใจยอมต่อผู้ปกครองเพียงคนเดียวและมีทฤษฎีมากมายในเรื่องนี้ แนวความคิดหนึ่งคือว่าภัยพิบัติและโรคระบาดที่อธิบายไว้ในพระธรรมวิวรณ์ การพิพากษาแห่งแตรและตราประทับ (บทที่ 6-11) จะเป็นการทำลายล้างและสร้างวิกฤตการณ์ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ซึ่งผู้คนจะยึดเอาใครก็ตามที่เป็นผู้สัญญาถึงการปลดปล่อย

เมื่อยึดอำนาจแล้วสัตว์ร้าย (ปฏิปักษ์พระคริสต์) และพลังที่อยู่เบื้องหลังของมัน (ซาตาน) จะเคลื่อนไหวเพื่อสร้างการควบคุมที่สมบูรณ์เหนือมนุษย์ทุกคนในโลก จุดจบที่แท้จริงของพวกเขาคือเพื่อรับเอาการนมัสการที่ซาตานตามหามาตั้งแต่ถูกไล่ออกจากสวรรค์ (อิสยาห์ 14:12–14) ทางเดียวที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จคือการควบคุมการค้าทั้งหมดซึ่งเป็นตอนที่ความคิดเรื่องสกุลเงินเดียวในโลกได้เข้ามา พระธรรมวิวรณ์ 13:16–17 อธิบายถึงเครื่องหมายบางประเภทของซาตานที่จะต้องใช้ในการซื้อและขาย ใครก็ตามที่ปฏิเสธเครื่องหมายจะไม่สามารถซื้ออาหาร เสื้อผ้าหรือสิ่งจำเป็นอื่นๆ ได้

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าคนจำนวนมากมายในโลกจะรับเครื่องหมายเพียงเพื่อความอยู่รอด ข้อที่ 16 ทำให้มีความชัดเจนว่านี่จะเป็นระบบสากลที่ทุกคนทั้งรวยและจน ผู้ยิ่งใหญ่และผู้เล็กน้อยจะรับเครื่องหมายไว้บนมือหรือหน้าผากของพวกเขา มีการคาดเดากันมากมายว่าเครื่องหมายนี้จะติดอยู่ได้อย่างไร แต่เทคโนโลยีที่มีอยู่ในตอนนี้สามารถทำให้สำเร็จได้อย่างง่ายดายมาก

บรรดาผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังจากการที่พระเจ้าทรงรับคริสตจักรไปยังสวรรค์จะต้องเผชิญกับทางเลือกที่ทุกข์ระทมและยอมรับเครื่องหมายของสัตว์ร้ายเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดหรือเผชิญกับความอดอยากและการกดขี่ข่มเหงที่น่ากลัวจากพวกมารและผู้ติดตามของมัน แต่คนที่มาหาพระคริสต์ในช่วงเวลานี้คือคนที่มีชื่อในหนังสือแห่งชีวิตของพระเมษโปดก (วิวรณ์ 13: 8) จะเลือกอดทนแม้กระทั่งต่อความทุกข์ทรมาน

English



กลับสู่หน้าภาษาไทย

พระคัมภีร์พยากรณ์ถึงรัฐบาลเดียวของโลกกับสกุลเงินเดียวของโลกในเวลายุคสุดท้ายหรือไม่?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries