settings icon
share icon
คำถาม

อะไรคือสงครามครูเสดของคริสเตียน?

คำตอบ


สงครามครูเสดได้ให้ข้อโต้แย้งที่พบบ่อยที่สุดที่ต่อต้านความเชื่อของคริสเตียน ผู้ก่อการร้ายอิสลามบางคน ถึงกับอ้างว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายของพวกเขาเป็นการแก้แค้นให้กับสิ่งที่คริสเตียนทำในสงครามครูเสด ดังนั้น อะไรคือสงครามครูเสด และทำไมพวกเขามองว่าความเชื่อของคริสเตียนเป็นปัญหาใหญ่ ประการแรก สงครามครูเสดไม่ควรจะเรียกว่า "สงครามครูเสดของของคริสเตียน"

ส่วนใหญ่ของคนที่เกี่ยวข้องในสงครามครูเสดไม่ได้เป็นคริสเตียนอย่างแท้จริง ถึงแม้ว่าพวกเขาอ้างว่าเป็น พระนามของพระเยซูคริสต์ถูกทำให้เสื่อมเสียในทางที่ผิด และถูกดูหมิ่นโดยการกระทำของพวกทำสงครามครูเสด ประการที่สอง สงครามครูเสดได้เกิดขึ้นจากประมาณ ค.ศ. 1095-1230 กระทำที่ไม่สอกดคล้องกับพระคัมภีร์ของคนที่นับว่าเป็นคริสเตียนหลาวยร้อยปีที่ผ่านมายังคงจัดว่าต่อต้านพวกคริสตชนในทุกวันนี้หรือไม่ ประการที่สาม นี่ไม่ได้ว่าเป็นข้อแก้ตัวที่เพียงพอ แต่ศาสนาคริสต์ไม่เป็นเพียงศาสนาที่มีอดีตที่รุนแรง ในความเป็นจริง สงครามครูเสดเป็นการตอบสนองต่อการรุกรานของชาวมุสลิมในสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนที่ครอบครองโดยคริสตชนมาก่อน จากประมาณ ค.ศ. 200-900 ดินแดนของอิสราเอล จอร์แดน อียิปต์ ซีเรียและตุรกี เคยเป็นที่อยู่อาศัยของคริสเตียนมาก่อน ครั้งหนึ่งเมื่ออิสลามกลายเป็นมีอำนาจ พวกมุสลิมรุกรานดินแดนเหล่านี้อย่างกดขี่ทารุณ จับเป็นทาส เนรเทศและแม้กระทั่งฆ่าคริสตชนที่อาศัยอยู่ในดินแดนเหล่านั้น ในการตอบสนอง คริสตจักรโรมันคาทอลิคและ พระมหากษัตริย์ / จักรพรรดิ"คริสเตียน" จากยุโรป สั่งให้ทำสงครามครูเสดเพื่อที่จะเรียกคืนที่แผ่นดินที่ชาวมุสลิมยึดครอง

การกระทำที่บรรดาคนเรียกตัวเองว่าคริสเตียน เข้าร่วมในสงครามครูเสดยังคงเป็นที่น่าตำหนิ ไม่เป็นทีชอบธรรมตามพระคัมภีร์ที่จะพิชิตดินแดน ฆ่าพลเรือน และทำลายเมืองในพระนามของพระเยซูคริสต์ ในเวลาเดียวกัน ศาสนาอิสลามไม่ใช่เป็นศาสนาที่สามารถพูดจากความไม่รู้เรื่องอะไรในเรื่องเหล่านี้

เพื่อสรุปสั้น ๆ สงครามครูเสดเป็นความพยายามในศตวรรษที่ค.ศ.11- 13 ที่จะเรียกคืนแผ่นดินในตะวันออกกลางที่ชาวมุสลิมได้ครอบครอง สงครามครูเสดนั้นโหดเหี้ยมและชั่วร้าย

หลายคนถูกบังคับให้ "เปลี่ยนแปลง" ไปนับถือศาสนาคริสต์ หากพวกเขาปฏิเสธ พวกเขาก็จะถูกฆ่าตาย ความคิดในการพิชิตดินแดนโดยการทำสงครามและความรุนแรงในพระนามของพระเยซูคริสต์เป็น เรื่องที่ไม่ถูกต้องตามพระคัมภัร์ทั้งสิ้น การกระทำหลายอย่างที่เกิดขึ้นในสงครามครูเสดนั้น ตรงข้ามอย่างสิ้นเชิงกับความเชื่อของคริสเตียน เราสามารถตอบโต้ได้อย่างไร เมื่อผลของสงครามครูเสด, ความเชื่อของศาสนาคริสต์ถูกโจมตีโดยผ็ที่เชื่อว่าไม่มีพระเจ้า ผู้ที่ไม่สนใจว่ามีพระเจ้าหรือไม่ ผู้ที่สงสัยและผู้ที่นับถือศาสนาอื่น ๆ เราสามารถตอบสนองในรูปแบบต่อไปนี้:

1) คุณต้องการรับผิดชอบต่อการกระทำของคนที่อาศัยอยู่ 900 กว่าปีที่ผ่านมาหรือไม่?

2) คุณต้องการที่จะเป็นผู้รับผิดชอบต่อการกระทำของทุกคนที่อ้างว่าเป็นตัวแทนความเชื่อของคุณหรือไม่? การพยายามที่จะตำหนิศาสนาคริสต์ทั้งหมดเพราะสงครามครูเสด จะคล้ายคลึงกับการตำหนิชาวมุสลิมทุกคนสำหรับการก่อการร้ายอิสลาม

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

อะไรคือสงครามครูเสดของคริสเตียน?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries