settings icon
share icon
คำถาม

ทำไมพวกคริสเตียนเกลียดกลัวคนที่รักร่วมเพศ?

คำตอบ


ตามคำนิยาม การเกลียดกลัวคนที่รักร่วมเพศเป็น การกลัว เรื่องคนที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ แต่ความหมายของมันถูกขยายไปรวมถึง การเกลียดชัง ต่อคนที่ชอบรักร่วมเพศ จากนั้นมา การเป็นพวกเกลียดกลัวพวกรักร่วมเพศ มีแนวโน้มที่จะเปิดเผยตัวเองผ่านการแสดงออกภายนอก หรือการประพฤติตามความรู้สึกเช่นนั้น ในทางกลับกัน สิ่งนี้บางครั้งนำไปสู่การพฤติกรรมแบบรุนแรง หรือการแสดงออกของความเป็นปรปักษ์ ความจริงก็คือว่า การเกลียดกลัวคนรักร่วมเพศไม่ได้ จำกัดอยู่เพียงส่วนใดส่วนหนึ่งของสังคมเท่านั้น มันสามารถพบได้ในวิถีชีวิตของผู้คนมากมาย กลุ่มที่เกลียดชังดังกล่าวได้โจมตีพวกที่ชอบรักร่วมเพศอย่างโหดร้าย และใช้ภาษาอย่างรุนแรงเป็นพิเศษในความพยายามที่จะข่มเหงรังแกและข่มขู่พวกที่ชอบรักร่วมเพศ

บ่อยครั้งกว่านั้น พวกคริสเตียนถูกกล่าวว่าเกลียดกลัวคนที่ชอบรักร่วมเพศ เพียงเพราะพวกเขาประณามพฤติกรรมของพวกรักร่วมเพศว่าเป็นความบาป แต่ความจริงก็คือว่า คำว่าเกลียดกลัวการรักร่วมเพศ เป็นเพียงคำที่ใช้โดยพวกที่กระทำและพวกที่สนับสนุนพฤติกรรมรักร่วมเพศ โดยพยายามที่จะเบี่ยงเบนความสนใจในการวิพากย์วิจารณ์จริงๆ ของการกระทำที่ไม่ถูกสุขอนามัยและผิดศีลธรรม โดยไม่ต้องสงสัย มีผู้คนและองค์กรมากมาย ที่ได้ยกระดับการเกลียดชังพวกรักร่วมเพศอย่างไม่มีเหตุผล และผู้ที่เตรียมพร้อมที่จะใช้การกระทำที่รุนแรง เพื่อสร้างความทุกข์เจ็บปวดให้กับพวกที่ชอบรักร่วมเพศ อย่างไรก็ตาม ปัญหาคือว่านักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของการรักร่วมเพศ ได้กล่าวหาใครก็ตามที่คัดค้านการรักร่วมเพศว่ากำลังปิดบังซ่อนเร้นการเกลียดชังในทำนองเดียวกัน ดังนั้น พวกคริสเตียนผู้ที่มองออกอย่างถูกต้องว่า การรักร่วมเพศเป็นความบาปที่ไม่เป็นธรรมชาติ เทียบกันได้กับคนบ้าระห่ำที่ชอบความรุนแรงผู้ที่เกลียดเพื่อเป้าหมายของการเกลียดชัง

ขณะที่พระคัมภีร์ประณามการรักร่วมเพศอย่างรุนแรง แต่ก็ไม่เคยแนะนำว่าควรจะเกลียดชังคนที่ชอบรักร่วมเพศ ในฐานะคริสเตียน เราต้องประกาศต่อต้านพฤติกรรมนอกลู่นอกทางของการกระทำของพวกที่ชอบรักร่วมเพศ พระคัมภีร์ได้ประณามอย่างชัดเจนในเรื่องนี้ เช่นเดียวกับพระพิโรธของพระเจ้าต่อบรรดาผู้ที่ทำตามพฤติกรรมดังกล่าวในฐานะคริสเตียน เราถูกเรียกให้เรียกสิ่งนั้นว่าความบาปอย่างชัดเจนและด้วยความรัก การใช้คำว่า การเกลียดกลัวพวกรักร่วมเพศ เพื่อหมายถึงใครสักคน ผู้ที่คัดค้านการรักร่วมเพศเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ไม่ใช่ข้อถกเกียงตามที่เป็นจริง หรือเป็นการแทนความหมายที่ถูกต้อง คริสเตียนควรมีความกลัวอย่างเดียวเกี่ยวกับพวกที่ชอบรักร่วมเพศ กลัวว่าพวกเขาจะได้รับทุกข์ทรมานชั่วนิรันดร์ เพราะพวกเขาตัดสินใจที่จะปฏิเสธทางเดียวที่จะช่วยให้ได้รับความรอด นั่นคือพระเยซูคริสต์ผู้ทรงเป็นความหวังเดียวในการดำเนินชีวิตที่หลุดจากความตกต่ำและหายนะ

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

ทำไมพวกคริสเตียนเกลียดกลัวคนที่รักร่วมเพศ?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries