settings icon
share icon
คำถาม

คุณสามารถให้คำแนะนำสำหรับความสัมพันธ์แบบคริสเตียนแก่ฉันได้หรือไม่?

คำตอบ


ทางเว็บไซต์มักจะได้รับคำถามเช่นนี้ "ฉันกำลังสนใจผู้ชายอยู่สองคน....... ฉันควรจะเลือกคนไหนเป็นแฟน" หรือ "ผมกำลังอยู่ในความสัมพันธ์แล้วแฟนของผมเธอบอกว่า........ เธอทำ.......... ฉะนั้นผมควรจะเลิกกับเธอหรือไม่" คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่ตอบยากมาก เว็บไซต์ GotQuestions.org ไม่ได้เป็นพันธกิจให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในแบบคริสเตียน เราจะพยายามเสมอที่จะบอกคุณว่าพระคัมภีร์กล่าวอะไรเกี่ยวกับสถานการณ์แต่ละสถานการณ์ ที่คุณเจอ อย่างไรก็ตามเนื่องจากในพระคัมภีร์ไม่ค่อยจะกล่าวถึงปัญหาเกี่ยวกับสถานการณ์ ทางความสัมพันธ์ที่มีการถามเข้ามา แต่พระคัมภีร์เป็นห่วงเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเรา กับพระเจ้ามากกว่า

เราไม่ค่อยสมัครใจที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์สักเท่าไรนัก เป็นสิ่งที่ยาก ที่จะให้คำปรึกษาที่ชาญฉลาดแก่ปัญหาของคนคนหนึ่งผ่านทางบทความ เป็นสิ่งที่ยากมาก ที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบคริสเตียนในเมื่อเราไม่ได้รู้จักผู้ที่มีส่วนร่วมทั้งหมด เราไม่ได้รับรายละเอียดทั้งหมดและ/หรือเรารับมาเพียงแค่ด้านเดียวของเรื่องนั้น เราจะไม่สันนิษฐานและกล่าวแทนพระเจ้าเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์แบบคริสเตียน ที่น่าเชื่อถือได้

ถึงกระนั้นก็ตามแล้วอะไรคือคำแนะนำของเรา คำแนะนำของเราคือให้คุณพูดคุยกับพระเจ้าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ อธิษฐานต่อพระเจ้า ขอให้พระองค์เปิดเผยอย่างชัดเจน ว่าพระองค์ต้องการให้คุณทำอะไร (ฟิลิปปี 4:6 – 7) ขอให้พระเจ้าประทานสติปัญญา และความเข้าใจอย่างถ่องแท้ให้แก่คุณ (ยากอบ 1:5) พระเจ้าสัญญาที่จะประทานตามคำอธิษฐานเมื่อเป็นการขอตามน้ำพระทัยของพระเจ้า (1 ยอห์น 5:14 – 15) การเป็นผู้ที่เฉลียวฉลาด และมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้นั้นเป็นน้ำพระทัยของพระเจ้าอย่างแน่นอน พระเจ้าอยากให้คุณตัดสินใจอย่างดีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณ พระเจ้ามีความปรารถนาให้คริสเตียนมีความสุขและได้เรียนรู้ศีลธรรมซึ่งเป็นผลของความสัมพันธ์ของพวกเขา ถ้าคุณถามพระเจ้าด้วยหัวใจ ที่เปิดกว้างและด้วยจิตวิญญาณที่ถ่อมลง พระองค์จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่คุณต้องการ

ท้ายที่สุดหาคำปรึกษาที่ชาญฉลาดจากคริสเตียนที่เติบโตอย่างเต็มที่ ผู้ที่แต่งงานกันมาหลายปีและเดินกับพระเจ้าตลอดเวลานั้น ปีแห่งประสบการณ์เหล่านั้นจะทำให้พวกเขาพูด ด้วยความชาญฉลาดและสติปัญญาของพระเจ้าในชีวิตของพวกเขา

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

คุณสามารถให้คำแนะนำสำหรับความสัมพันธ์แบบคริสเตียนแก่ฉันได้หรือไม่?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries