settings icon
share icon
คำถาม

ผู้ หญิงจะมีประสบการณ์ในการรับการรักษาและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งได้อย่างไร?

คำตอบ


การรับการรักษาและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งนั้นเป็นไปได้ การไปทำแท้งแล้วรู้สึกเสียใจกับสิ่งนั้นในภายหลังคือประสบการณ์ทั่วไปที่ผู้หญิงนั้นรู้สึก ในขณะที่เราไม่สามารถเปลี่ยนในสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วได้ คุณสามารถมีประสบการณ์ในการรับการรักษาและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งได้ พระเจ้าแห่งการปลอบประโลมและการรักษาทั้งหมดสามารถทำได้มากกว่าแค่บรรเทาความเศร้าโศกและความเจ็บปวดจากการทำแท้ง พระองค์สามารถฟื้นฟูเราให้มีชีวิตและมีความปีติยินดี

การตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์อาจเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัวสำหรับผู้ที่ไม่ได้เตรียมพร้อมทางการเงิน อารมณ์หรือร่างกายสำหรับความรับผิดชอบดังกล่าว อาจเป็นไปได้ที่คุณอาจเป็นหนึ่งในผู้หญิงและเด็กวัยรุ่นหลายคนที่กลัว สับสนและสิ้นหวัง ในการค้นหาคำตอบของคุณบางทีคุณอาจถูกหลอกให้เชื่อว่าลูกที่ยังไม่เกิดมาเป็น "ก้อนเนื้อเยื่อ" ที่ไม่ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ ยังไม่ได้เริ่มเป็นมนุษย์ บ่อยครั้งที่ความเข้าใจหรือความตระหนักถึงความจริงจะมาในภายหลัง ในรูปแบบของโรคความเครียดหลังจากการทำแท้ง ความละอายใจและความสะเทือนใจ นี่จึงเป็นเป็นสาเหตุว่าทำไมการรับการรักษาและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งจึงเป็นสิ่งจำเป็น

มีข่าวดีสำหรับทุกคนที่เคยทำแท้งและนั่นก็คือพระเจ้าทรงให้การอภัยแก่ทุกคนที่ขอการอภัย การรับการรักษาหลังจากการทำแท้งและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งเริ่มต้นด้วยการยอมรับการให้อภัย โรม 3:22 กล่าวว่า "คือความชอบธรรมของพระเจ้า ซึ่งปรากฏโดยความเชื่อในพระเยซูคริสต์แก่ทุกคนที่เชื่อ โดยไม่ทรงถือว่าเขาแตกต่างกัน" ไม่เคยมีคำว่าสายเกินไปที่จะมาหาพระเจ้าเพื่อรับการรักษา ไม่มีอะไรที่เราสามารถทำแล้วเลวร้ายจนไม่อาจยกโทษให้ได้ พระเจ้ามอบการให้อภัยนี้ผ่านทางพระคริสต์และด้วยสิ่งนี้พระองค์ทรงมอบสันติสุขในความคิดและจิตใจ การฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งเป็นของคุณ หากคุณเพียงแค่รับมันโดยการวางความเชื่อไว้ที่พระเยซู อนุญาตให้พระองค์อยู่และมีอำนาจในชีวิตของคุณอย่างถาวร

อาจจะเป็นไปได้ที่คุณเป็นคริสเตียนอยู่แล้ว แต่คุณตัดสินใจที่จะทำแท้ง บางทีอาจกลัวว่าชุมนุมชนคริสเตียนจะสังเกตุเห็น ถึงแม้คุณจะเข้าใจว่าพระเจ้ารู้สึกอย่างไงกับการทำแท้ง คุณอาจรู้สึกหมดหวังที่คุณจะต้องกำจัด "หลักฐาน" ออกไป โปรดเข้าใจว่าการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งนั้นสามารถทำได้ พระเจ้าพร้อมที่จะให้อภัย ไถ่บาป รักษาและฟื้นฟูเราให้กลับสู่สภาพปกติ ใช่ การทำแท้งนั้นเป็นสิ่งที่ผิด การทำแท้งเป็นการเอาชีวิตไปแต่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ให้อภัยได้ไม่ได้ คัมภีร์กล่าวว่าไม่มีการลงโทษสำหรับผู้ที่อยู่ในพระเยซูคริสต์ (โรม 8:1) และด้วยว่าเมื่อเราสารภาพบาปของเราต่อพระองค์ พระองค์จะทรงยกโทษบาปของเรา (1 ยอห์น 9:1) ไม่ใช่ว่าเรานั้นคู่ควรแก่การให้อภัยแต่เป็นเพราะว่าธรรมชาติแห่งความรักขององค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา

เมื่อคุณตระหนักถึงผลกระทบของการทำแท้งคุณอาจพบว่าเป็นการยากที่จะให้อภัยตัวเอง แต่พระเจ้าไม่ต้องการให้เราดำเนินชีวิตด้วยความรู้สึกผิดตลอดไป พระองค์อยากให้เราเรียนรู้จากความผิดพลาดของเราและใช้ความผิดพลาดเหล่านั้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อพระองค์และเพื่อตัวของเราเองด้วย การรับการรักษาหลังจากการทำแท้งและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งจะทำเป็นให้อิสระจากความละอายใจ โดยจะต้องมีการอธิษฐานอย่างมากซึ่งก็คือการสนทนาพูดคุยอย่างง่ายๆ กับพระเจ้า การอธิษฐานและการศึกษาพระคัมภีร์ช่วยให้เรารู้จักพระเจ้ามากขึ้นเพื่อที่เราจะสามารถวางใจในพระองค์ในรักษาเราและพร้อมที่จะทำงานของพระองค์ให้ดีขึ้น แทนที่จะกังวลหรือคิดมากเกี่ยวกับการเลือกที่จะทำแท้งแต่จงกล้าที่จะใช้ประสบการณ์ของคุณเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ คุณอาจต้องรับคำปรึกษาในรูปแบบของคริสเตียนเพื่อช่วยให้คุณผ่านประสบการณ์นี้ไปได้ แต่ผ่านกระบวนการการรับการรักษานี้ถ้าคุณไว้วางใจในองค์พระผู้เป็นเจ้า คุณจะเป็นคนเข้มแข็งและเติบโตเป็นในฝ่ายจิตวิญญาณมากขึ้น คุณสามารถรับประสบการณ์การรับการรักษาหลังจากการทำแท้งและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งได้ คุอาจจะต้องผ่านประสบการณ์ที่พระเจ้าสามารถใช้เพื่อที่จะเสริมสร้างบุคลิกลักษณะของคุณและเตรียมคุณให้พร้อมสำหรับการช่วยเหลือผู้อื่น

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

ผู้ หญิงจะมีประสบการณ์ในการรับการรักษาและการฟื้นฟูสภาพหลังจากการทำแท้งได้อย่างไร?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries