settings icon
share icon
คำถาม

คริสเตียนมีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณอย่างไร?

คำตอบ


พระคำภีร์ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งในการฝึกวิญญาณ ,การทรงเจ้า,การยุ่งกับสิ่งลึกลับ,การยุ่งเรื่องของวิญญาณ ฯลฯ (เลวีนิติ 20:27 ; เฉลยธรรมบัญญัติ 18: 10-13 ) โหราศาสตร์,ไพ่ทาโร่,ดาราศาสตร์,การทำนายอนาคต,หมอดูลายมือ,คนทรงเจ้า ฯลฯ ซึ่งการฝึกฝนสิ่งเหล่านี้นั้นมีพื้นฐานจากการที่ วิญญาณของผู้ที่ตายไปแล้วสามารถให้คำแนะนำและนำทางแก่คุณได้ แต่วิญญาณเหล่านี้นั้นคือผีมาร (2 โครินทร์ 11:14-15) พระคำภีร์ได้บอกเราไว้ว่า วิญญาณของผู้ที่ตายไปแล้วนั้นต้องการที่จะติดต่อกับเรา แต่ถ้าหากพวกเค้าเป็นผู้เชื่อในพระเจ้า พวกเค้าก็จะได้ไปอยู่บนสวรรค์ และมีความสุขในที่ที่สวยงามที่สุดที่เราไม่สามารถจะจินตนาการได้ และได้สามัคคีธรรมร่วมกับพระเจ้า แต่หากคนเหล่านั้นไม่ได้เป็นผู้เชื่อในพระเจ้า พวกเค้าก็จะอยู่ในบึงไฟนรก ทนทุกข์ทรมานไม่รู้จบเพราะเค้าได้ปฏิเสธความรักของพระเจ้าและต่อต้านพระองค์ด้วย

ดังนั้นหากผู้ที่จากไปไม่สามารถติดต่อกับเราได้ การทรงเจ้า,การทำสิ่งลึกลับ,การทำเรื่องวิญญาณ ฯลฯ จะทำให้เรารู้สิ่งต่างๆได้อย่างถูกต้องอย่างไรได้? แต่ก็มีการ “เปิดเผย” ตัวเองของวิญญาณเช่นกัน บางครั้งมันบอกสิ่งที่เป็นชีวิตปกติของคุณได้ บางครั้งมันสามารถรู้เบอร์โทรศัพท์,รู้ชื่อ,ที่อยู่,วันเดือนปีเกิด,วันแต่งงาน,สมาชิกในครอบครัว ฯลฯ ของเราได้ด้วย บางครั้งมันก็รู้ในสิ่งที่มันไม่น่าจะรู้ได้ด้วย พวกมันได้ข้อมูลเหล่านั้นมาจากไหน? คำตอบก็คือ มาจากซาตานและผีมาร ใน 2 โครินทร์ 11:14-15 บอกเราไว้ว่า “การกระทำเช่นนั้นไม่แปลกประหลาดเลย” ถ้าซาตานเองก็ยังปลอมตัวเป็นทูตแห่งความสว่างได้ เหตุฉะนั้นจึงไม่เป็นการแปลกอะไรที่คนรับใช้ของซาตานจะปลอมตัวเป็นคนรับใช้ของความชอบธรรม แต่สุดท้ายเค้าก็จะได้รับในสิ่งที่เค้าได้ทำ กิจการของอัครทูต 16:16-18 กล่าวถึงผู้ทำนายที่มาทำนายถึงอนาคตจนกระทั่งอัครทูตเปาโลได้สั่งให้ผีนั้นออกจากเธอ

ซาตานสามารถแกล้งทำเป็นใจดีมีเมตตาช่วยเหลือเราได้อย่างดี มันพยายามที่จะแสดงออกถึงแต่สิ่งที่ดีๆ ซาตานและผีมารจะให้วิญญาณชั่วสามารถรับข้อมูลและรู้สิ่งต่างๆของบุคคลได้ และหากมีบุคคลหลงเชื่อ มันก็จะใช้เค้าเป็นเหยื่อให้ทำในสิ่งที่พระเจ้าทรงขัดขวาง ตอนแรกมันอาจจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ไม่นานคนๆนั้นก็จะตกเป็นทาสของวิญญาณชั่วนั้น และซาตานก็จะควบคุมและทำลายชีวิตของเค้าในที่สุด 1เปโตร 5:8 กล่าวว่า “ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้” โดยส่วนใหญ่ วิญญาณชั่วมันชอบที่จะหลอกลวง และไม่รู้ข้อมูลที่แท้จริงในสิ่งที่มันคิดว่ารู้ อย่างไรก็ดีไม่มีสิ่งใดที่จะเชื่อมโยงเราสู่วิญญาณชั่ว ,เวทมนตร์คาถา ,โหราศาสตร์ ฯลฯ ได้ หากพระเจ้าทรงอยู่กับเรา พระเจ้าต้องการให้เรารับรู้น้ำพระทัยของพระองค์ในชีวิตของเราหรือไม่? ซึ่งเราสามารถรู้น้ำพระทัยของพระเจ้าได้ง่ายๆโดย (1) ศึกษาพระคำภีร์ (2 ทิโมธี 3:16-17) , (2) อธิษฐานขอสติปัญญา (ยากอบ 1:5)

Englishกลับสู่หน้าภาษาไทย

คริสเตียนมีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องวิญญาณอย่างไร?
แบ่งปันหน้านี้: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries